KỊCH THIẾU NHI MỚI ĐẦU TIÊN RA MẮT HÈ 2022 - "BỘ LẠC NANH TRẮNG"

16/05/2022 - 01:05

Tác giả Vương Huyền Cơ luôn gửi gắm vào kịch bản dành cho thiếu nhi những thông điệp tích cực. Điều thú vị hơn, tác giả không dùng ngôn từ tuyên truyền khô cứng, hô khẩu hiệu nên vở kịch Bộ lạc nanh trắng hấp dẫn không chỉ với khán giả nhí.

 

Một cảnh trong vở "Bộ lạc nanh trắng"

 

Sáng 15-5, vở kịch "Bộ lạc nanh trắng" của tác giả Vương Huyền Cơ, do đạo diễn Huy Hoàng dàn dựng, NSƯT Mỹ Uyên cố vấn nghệ thuật đã ra mắt khán giả tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. Khán giả phụ huynh hồ hởi không kém con em mình khi cùng gia đình đến điểm hẹn sáng chủ nhật tại sân khấu nhỏ "5B".

 

Câu chuyện kịch ngộ nghỉnh, dễ cảm nhận và mang nhiều thông điệp đẹp, xứng tầm một nhà hát luôn hướng đến những vấn đề xã hội quan tâm. Vở diễn dành cho khán giả thiếu nhi, mỗi cảnh diễn đều đủ sức lôi cuốn, khiến trẻ em hăng hái tương tác với các diễn viên.

 

Vở diễn được dàn dựng thật sinh động, tạo sự hấp dẫn đối với khán giả nhí

 

Vở kịch "Bộ lạc nanh trắng" là phần 2 tiếp nối câu chuyện của bé Bớt, bé Ly, chó Vá... từ "Vương quốc những người xấu xí" ở phần 1 kể với khán giả câu chuyện đầy thú vị. Đó là chuyến du hành khiến các bé lạc vào bộ lạc của những thổ dân đang đối mặt với sự giả dối cua lão pháp sư cấu kết với bọn buôn thú rừng.

 

Mưu kế của pháp sư dần bại lộ khi nhóm bạn đồng lòng đưa những vụ việc mờ ám, núp bóng dưới trò "thần linh nổi giận", để bắt thổ dân phá rừng, tiêu diệt voi, hổ, báo... để lấy da, lấy ngà cung cấp cho chúng.

 

Vở "Bộ lạc nanh trắng" hấp dẫn người xem

 

Chính những du khách là trẻ em đã tìm mọi cách giải cứu voi xám, trả lại cho bộ lạc mang tên "Nanh trắng" không gian xanh nơi muôn thú cùng sống hài hòa với thiên nhiên.

 

Nỗ lực đáng ghi nhận của NSƯT Mỹ Uyên chính là tìm mọi phương cách để sàn diễn "5B" sáng đèn trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Sự hội ngộ tại điểm hẹn cuối tuần vào hai sáng thứ bảy và chủ nhật đã tạo được dấu ấn đậm nét qua vở kịch giàu tính nhân văn này.

 

Phụ huynh đưa con em lên sân khấu giao lưu, chụp ảnh với các diễn viên trong vở "Bộ lạc nanh trắng"

 

Nhìn các em thiếu nhi phấn khởi hòa nhập vào câu chuyện bảo vệ môi trường và thiên nhiên, hầu hết các phụ huynh đều bày tỏ sự ủng hộ.

Họ đã chọn điểm hẹn cuối tuần là sân khấu nhỏ "5B" để đưa các em đến xem kịch, để cùng được nhập cuộc với suy nghĩ của con em mình trước những câu hỏi được đặt ra từ một câu chuyện kịch.

 

Mang trong mình giá trị cống hiến, những khó khăn thời gian qua tưởng chừng đã buộc sân khấu này đóng cửa, nhưng nỗ lực của tất cả nghệ sĩ đã gắn bó với thương hiệu "5B", chính là sức mạnh đoàn kết, vượt qua khó nhọc để sàn diễn sáng đèn.

 

Và điểm hẹn cuối tuần vào sáng thứ bảy, chủ nhật với vở kịch ý nghĩa, sâu sắc này hứa hẹn sẽ là chất xúc tác mới cho "5B" chinh phục khán giả.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

momo-upload-api-200213105304-637171879841819770

 

 

Screen Shot 2020-11-30 at 01.42.10

THẾ GIỚI NGHỆ SĨ - GP MXH số 325/BTTT 22-6-2014 

Thông tin đa chiều - Góc nhìn khách quan

Công ty TNHH Truyền thông Shiny Pro

Lô 33 Block B 5.2 Nam Hoà Xuân, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 

Nội dung: Linh Đan

Hotline: 0904 134 990

Email: lunglinh.dang@gmail.com