NSƯT Kim Tử Long tiết lộ về người thầy tân nhạc

16/12/2019 - 01:12

Là một nghệ sĩ cải lương được yêu mến qua những vở tuồng cổ nhưng Kim Tử Long cũng gây chú ý với vai trò ca sĩ tân nhạc. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ tài hoa khá thành công trong những tuồng xã hội

Từ một nghệ sĩ thành danh ở bộ môn nghệ thuật truyền thống nhưng Kim Tử Long vẫn được yêu mến ở những ca khúc nhạc nhẹ. Người giúp anh bén duyên với lĩnh vực này là nhạc sĩ Minh Vy.

Ông xã của ca sĩ Cẩm Ly cũng xuất hiện bất ngờ trong chương trình khiến Kim Tử Long vô cùng cảm động khi nhớ về khoảng thời gian đầu bước qua tân nhạc. Trong chương trình, nhạc sĩ Minh Vy cũng không quên “tố” Kim Tử Long là trang điểm khá “bén” mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ về người thày tân nhạc  - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoài ra, nam nhạc sĩ nổi tiếng cũng hết lời khen ngợi về giọng hát của Kim Tử Long vẫn không thay đổi sau gẩn 30 năm hoạt động nghệ thuật. Là người đầu tiên đưa Kim Tử Long bước sang tân nhạc, nhạc sĩ Minh Vy cho biết đã nhìn thấy được tố chất của nam nghệ sĩ và quyết định thực hiện cuốn băng Mưa Bụi đầu tiên có sự góp mặt của nghệ sĩ cải lương này.

Cũng trong chương trình, nhạc sĩ Minh Vy cho biết anh từng khuyên Kim Tử Long đổi nghệ danh vì mong muốn nam nghệ sĩ sẽ “đổi vận”, có cơ hội nổi tiếng hơn nhưng Kim Tử Long nhất định xin giữ lại nghệ danh của mình do nghệ sĩ Phùng Há đặt. Sau cùng, Kim Tử Long gởi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Minh Vy, là người thầy đưa mình đến với tân nhạc và được nhiều khán giả yêu mến.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ về người thày tân nhạc  - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chính vì yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương nên khoảng 15 tuổi Kim Tử Long trốn học văn hóa suốt 6 tháng để theo đuổi niềm đam mê của mình. Sau khi nhà trường gởi giấy thông báo về thì bố anh khuyên nếu đam mê thì phải đi đến cùng, học hành bài bản để theo đuổi con đường mình chọn.

Một câu chuyện ít ai biết đó là ngày xưa bố mẹ Kim Tử Long thích con gái nên toàn mua đồ nữ cho anh mặc. MC Việt Hương hỏi vậy anh có thích không thì nam nghệ sĩ bảo là thích luôn khiến cả trường quay cười ngất.

Trong phần cuối của chương trình, con nuôi của Kim Tử Long là nghệ sĩ Bình Tinh cũng xuất hiện và kể về những câu chuyện thú vị về người bố hết lòng vì nghệ thuật này. Trước đó, nhắc về con gái nuôi, Kim Tử Long “vạch tội” cô dạo này đắt show nên bỏ bê bố, không hỏi thăm gì trong khi nữ nghệ sĩ đứng sau lưng mà anh không hề hay biết.

Kết thúc tập 8 Tối chủ nhật vui vẻ do Vietcom Film sản xuất, hai bố con Kim Tử Long và Bình Tinh gởi tặng khán giả trích đoạn vở Lưu Kim Đính trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả trường quay.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ về người thày tân nhạc  - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

 KM/dantri

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

momo-upload-api-200213105304-637171879841819770

 

 

Screen Shot 2020-11-30 at 01.42.10

 THEGIOINGHESI.VN

Thông tin đời sống - văn hoá - giải trí 

Công ty TNHH Truyền thông & quảng cáo T&T 

Địa chỉ: Tầng 7 - Toà nhà AB Tower, Lê Lai, Q1, Tp.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Nhật Linh

Email: lunglinh.dang@gmail.com