CHIỀU NGHIÊNG - NỖI TRỞ TRĂN CỦA SỐ PHẬN!

 

Chiều Nghiêng khai thác những mâu thuẫn xã hội từ kiểu người thực dụng, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.

 128.map1

DSC7154

Điển hình là nhân vật Lan (Huỳnh Thảo Trang), một cô nàng đã đạp đổ gia phong lễ giáo của một dòng họ, tìm mọi cách để buộc một người đàn ông phải cưới mình vì cuộc hôn nhân sẽ đưa Lan qua một xứ sở thiên đường mà cô mơ ước.

 

Nút thắt trong chuyện này nằm ở chỗ người đàn ông tên Tú (Ngọc Thuận) mà Lan muốn sở hữu lại là em cô cậu với mẹ đẻ của mình. Đây là một chuyện loạn luân khiến cả dòng họ nháo nhào phản đối. Sự phản đối của dòng họ khiến cho Tú giật mình tỉnh ngộ để rồi chính Lan phải tự rơi vào cái bẫy oan nghiệt của mình bày ra. Rồi như loài dã thú bị thương Lan tiếp tục trượt dài với những âm mưu tội ác của mình và cuối cùng Lan rơi vào một cái chết định mệnh. Những toan tính những mưu mô xảo huyệt, những đam mê khát vọng, tất cả phải bỏ lại trần gian với một cuộc đời đen tối.

 128.map7

 

Sự phức tạp khác thường trong nội tâm của Tú đã góp phần cho cái ác của Lan có điều kiện tương tàn máu mủ trong dòng họ. Lan, Tú và Miên (Nguyệt Ánh), người mà Tú mến thương từ nhỏ đều có quan hệ ruột rà với nhau. Vì mối quan hệ rối rắm mà nhiều lần cuộc chiến tình ái bị đẩy lên cao trào, nghiệt ngã.

 DSC9580

Trải qua nhiều mê muội, sóng gió, Tú sực tỉnh ra và nhìn lại mình: Thì ra tình yêu dành cho Miên từ bao lâu nay là duy nhất, là trong sáng. Tình yêu thì không có ranh giới không có tội miễn là Tú phải biết giữ gìn nó trong bí mật của trái tim mình.

 

Miên vừa là nút thắt, cũng vừa là mấu chốt để gỡ những vướng mắc trong trái tim và tâm hồn của Tú. Dẫu rằng cuộc sống hiện tại của Miên là cuộc sống của một bà mẹ đơn thân. Miên luôn khát khao tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi với một người tình nhỏ tuổi hơn mình.

 

Ngoài ba nhân vật quan trọng này ra phim còn có nhiều gam màu sáng tối khác như nhân vật Bi (Đông Dương), Mai Thu (Khánh Trinh). Khánh Trinh là gương mặt trẻ đã tạo được sự chú ý khi liên tiếp 2 năm liền có tên trong bình chọn giải thưởng Ngôi Sao Xanh.

 DSC7103128.map4128.map5

Vai Mai Thu trong phim là con gái của Miên. Sống quạnh quẽ với mẹ không cha nhưng luôn cảm thấy ấm áp từ tình thương và sự lo lắng quan tâm của mẹ. Mai Thu mang sắc màu tươi trẻ, một cô gái mới lớn ngây thơ và hồn nhiên, yêu ghét chừng mực bằng trái tim trong sáng, lương thiện. Nhưng vì những oán hờn của những kẻ ác tâm trong dòng họ mà tuổi đời tươi trẻ của Mai Thu cũng có lúc gặp cảnh sóng gió.

 128.map8

Chiều Nghiêng là một bộ phim mang đậm chất nam bộ do biên kịch Vỹ Tuyến viết kịch bản. Phim do công ty Hoàng Thần Tài và đạo diễn Hoàng Mập thực hiện.

 

Trần Nguyên Thảo

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

z2241455906016 ed9a104d7ec20f40a2b8a80e2c523b7e

 

 

Screen Shot 2020-11-30 at 01.42.10

  Truyền thông - Văn hoá - Giải trí - Đời sống 

 Tổ chức sự kiện - Pr chuyên nghiệp - Quản lý nghệ sĩ

Công ty TNHH Truyền thông & giải trí TS

Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Sương

Hotline: 0 345 700 300

Email: bachsuong.tranthi@gmai.com