Lê Dương Bảo Lâm: “Đâu có gì mắc cỡ khi livestream bán hàng”

Lê Dương Bảo Lâm nhận mình là 'ông tổ của ngành livestream' khi không chỉ có thu nhập lớn từ bán hàng online mà còn diu dắt các nghệ sĩ khác.

 

Talk show Chuyện ngại nói với Xuân Lan tập 13 lên sóng tối 25/12 có chủ đề "Nghệ sĩ livestream bán hàng". Lê Dương Bảo Lâm là khách mời, anh tiết lộ đã nuôi sống bản thân, gia đình và cả ước mơ nghệ thuật bằng công việc này.

Khách mời Lê Dương Bảo Lâm trò chuyện cùng host Xuân Lan.

Khách mời Lê Dương Bảo Lâm trò chuyện cùng host Xuân Lan.

Nam diễn viên đến với nghề bán hàng qua mạng một cách tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu kiếm sống. Anh không kén chọn mặt hàng, kể cả những sản phẩm dành cho phụ nữ. "Cái gì không biết thì tôi hỏi vợ, không có gì phải xấu hổ. Miễn là mình hết lòng tìm hiểu về nó để khi giao lưu với khách hàng có tương tác tốt là được", anh chia sẻ.

Trước mỗi phần livestream, Lê Dương Bảo Lâm thường tự viết kịch bản và một số lần còn mời các diễn viên khác về phụ họa. Anh coi mỗi lần rao bán hàng online là một show diễn và luôn cố gằng để thực hiện nó tốt nhất có thể.

Ngày đầu vào showbiz, Lê Dương Bảo Lâm ít được chú ý mỗi khi lên sân khấu. Chính vì thế, anh nảy ra ý định gây sự tập trung về phía mình bằng cách gọi "mọi người ơi, mọi người ơi". Sau này, câu nói đó trở thành thói quen mỗi khi anh livestream. Có thời gian, những người bán hàng online liên tục cover lại "mọi người ơi" với giọng điệu giống Lê Dương Bảo Lâm, tạo ra "cơn sốt" nhẹ.

Lê Dương Bảo Lâm từng trải qua thời gian áp lực vì những bình luận như: "đồ nghệ sĩ rẻ tiền", "ế show lắm hay sao", "tẩy chay nó đi"... Thậm chí, anh bị khán giả quá khích chửi bới trên trang cá nhận, hack Facebook dẫn đến phải đền hợp đồng; một số đối thủ còn chơi xấu anh bằng cách cướp khách, giao hàng kém chất lượng cho khách... Vậy nhưng "thánh livestream" không để cảm xúc tiêu cực đó bám lấy mình quá lâu. Sau cùng, anh thấy bản thân không làm điều gì sai và mỗi công việc đều đáng trân trọng nếu nó là lao động chân chính.

Hiện tại, nam diễn viên cảm thấy tự vào về những gì mình đang làm, đặc biệt khi có giúp anh xây nhà, tậu xe, chăm lo cho gia đình riêng, bố mẹ đôi bên, thậm chí nuôi các em học đại học.

Mải mê bán hàng online, có lúc, Lê Dương Bảo Lâm ngừng hoạt động showbiz gần nửa năm vì không có bầu show nào mời. "Tôi giật mình vì suốt 6 tháng không nhận được bất cứ lời mời nào. Có lẽ ban tổ chức chương trình e dè một nghệ sĩ mải livestream bán hàng sẽ không tập trung cho nghệ thuật. Từ đó, tôi tích cực tham gia nhiều hoạt động showbiz. Cân bằng giữa việc kiếm tiền bằng livestream và biểu diễn", anh nói.

Lê Dương Bảo Lâm hài hước trong talkshow.

Lê Dương Bảo Lâm hài hước trong talkshow.

Gần đây, nam diễn viên được trường Đại học Tôn Đức Thắng mời về giảng dạy "Bán hàng online" cho sinh viên. Anh cũng từng hỗ trợ một số đồng nghiệp trong lĩnh vực này như Thu Thủy, Lê Khâm, Don Nguyễn...

Lê Dương Bảo Lâm sinh năm 1989 ở Đồng Nai. Anh hoạt động showbiz với nhiều vai trò như diễn viên kịch, diễn viên hài, điện ảnh, diễn viên múa lửa, streamer... Anh bắt đầu được khán giả biết đến khi tham gia và đạt thành tích quán quân cuộc thi Cười xuyên Việt năm 2015. Sau đó, anh góp mặt trong hàng loạt game show hot và 6 bộ phim chiếu rạp.

Theo ngoisao.net

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

z2241455906016 ed9a104d7ec20f40a2b8a80e2c523b7e

 

 

Screen Shot 2020-11-30 at 01.42.10

  Truyền thông - Văn hoá - Giải trí - Đời sống 

 Tổ chức sự kiện - Pr chuyên nghiệp - Quản lý nghệ sĩ

Công ty TNHH Truyền thông & giải trí TS

Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Sương

Hotline: 0 345 700 300

Email: bachsuong.tranthi@gmai.com