NSƯT Đức Hải: Diễn viên kịch nói sai, nói nhịu một từ là ‘chết tươi’

06/02/2021 - 21:02
Đêm thi chủ đề Hành trình nghệ thuật của chương trình Siêu lãnh đạo lên sóng với sự tranh tài của Thành Gia và Mộng Như. Đảm nhận vai trò giám khảo là MC Thanh Bạch, đạo diễn Vũ Thành Vinh và nghệ sĩ hài Minh Nhí. 
Mở đầu là phần thi của Thành Gia. Nam thí sinh chia sẻ về sự kịch tính qua từng cột mốc. Năm 1921, Cốc độc của Vũ Đình Long được thực hiện, đặt dấu mốc cho sự ra đời của loại hình nghệ thuật này. Bước sang thập niên 60 của thế kỷ XX, kịch nói bước vào thời kỳ hoàng kim với nhiều vở ăn khách. Một trong số đó không thể không kể đến bộ phim truyền hình Diamond với những bi kịch dài hơi đã lấy nước mắt của khán giả và trở thành kinh điển. Đến những năm 80 – 90, hàng loạt tác phẩm thử nghiệm mới, sáng tạo ra đời khiến dư luận sôi nổi. Hồn Trương Ba, da hàng thịt. Bước sang thế kỷ 21, trước sự bùng nổ của mạng xã hội, phim truyền hình không còn giữ được vị thế độc tôn như trước.
NSƯT Đức Hải: Diễn viên kịch nói sai, nói một tiếng là 'chết tươi' - ảnh 1

Đức Hải muốn lắng nghe ý kiến ​​của khán giả để thay đổi cho phù hợp

Thí sinh Thành Gia đã tạo nên một diễn đàn, nơi cùng với khách mời là NSƯT Đức Hải và NSƯT Hạnh Thúy đã chia sẻ về chủ đề này. NSƯT Đức Hải cho biết anh rất lạc quan và tin một ngày không xa, phim truyền hình sẽ trở lại thời hoàng kim: “Nói gì tôi cũng rất lạc quan. Có những người cả nghìn khán giả cũng diễn, một khán giả cũng diễn, diễn hết mình. Tần suất trên tivi ảnh hưởng rất nhiều đến nghệ sĩ, nhưng không đáng kể. Về cơ bản, đã chọn nghề thì phải bằng lòng với nghề ”. Nam nghệ sĩ tin rằng tất cả các hình thức, không chỉ riêng kịch, đều phát triển theo biểu đồ hình sin, có lúc thăng lúc trầm. 
Cùng quan điểm với đồng nghiệp, nghệ sĩ Hạnh Thúy không muốn mọi người nhìn thực trạng của tuồng dưới góc nhìn bi quan vì vẫn còn nhiều khán giả vẫn yêu và sống chết với tuồng. Theo nữ nghệ sĩ, trên cùng một sân khấu có những vở rất ăn khách, nhưng cũng có những vở không thu hút được người xem. Thay vì bi quan, nên nhìn nhận vấn đề một cách thực tế hơn và đưa khán giả đến sân khấu. Đức Hải cho biết thêm một vở diễn hấp dẫn hội tụ nhiều yếu tố khác nhau từ kịch bản mang chất liệu cuộc sống đến cách dàn dựng và sự tỏa sáng của diễn viên trên sân khấu. “Sao bây giờ cảm giác không được như ngày xưa, do cách nhìn, cách đặt vấn đề và cách giải quyết vấn đề”, nam khách mời nói.
NSƯT Đức Hải: Diễn viên kịch nói sai, nói một tiếng là 'chết tươi' - ảnh 2

Tái hiện trích đoạn vở kịch Trâm hoa hồng trên sân khấu Siêu lãnh đạo 2020

Đồng thời, khi bàn về điểm khác biệt so với điện ảnh, Đức Hải cho rằng phim truyền hình tiếp cận trực tiếp với khán giả. Vì vậy, nếu diễn viên nói sai một từ là “chết đi sống lại”, trong khi đó, phim quay thì nghề có thể diễn lại. khác “, anh nói. Nếu có thể chọn điểm thay đổi để giúp phim truyền hình trở lại thời hoàng kim, NSƯT Đức Hải đã chọn cách lắng nghe. Khách mời nói:” Khán giả hãy nói cho chúng tôi biết mình cần gì, cần gì. muốn và chúng tôi sẽ cố gắng vì điều đó. Vì không có khán giả nên vở kịch hay đến đâu, diễn viên tài năng đến đâu cũng bằng không “. 
Qua cuộc trò chuyện, Thành Gia đã mang đến những góc nhìn khác nhau về phim truyền hình từ những người trong cuộc. Đề thi kết thúc là trích đoạn vở kịch Trâm hoa hồng với nhiều cảm xúc cho người xem. MC Thanh Bạch cho rằng Thanh Gia sở hữu nhiều lợi thế như giọng hát hay, có thể vũ đạo nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc trên sân khấu. Vũ Thành Vinh cảm ơn NSND Kim Cương đã cho phép diễn lại vở diễn. Nam giám khảo khen thí sinh làm nổi bật câu chuyện chủ đề và nhạy bén trong việc nắm bắt câu chuyện với hai khách mời. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn bị đánh giá là hiền lành, thiếu chủ động. Tiết mục chạm đến trái tim của nghệ sĩ hài Minh Nhí. Anh thích cách Thành Gia đặt vấn đề và tham vọng vào phim truyền hình. Kết quả, thí sinh chưa nhận được huy hiệu vì chỉ nhận được 2 sự đồng thuận từ nghệ sĩ hài Minh Nhí và MC Thanh Bạch.

NSƯT Đức Hải: Diễn viên kịch nói sai, nói nhịu một từ là ‘chết tươi' | Giải trí

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

z2241455906016 ed9a104d7ec20f40a2b8a80e2c523b7e

 

 

Screen Shot 2020-11-30 at 01.42.10

  Truyền thông - Sự kiện văn hoá - Giải trí - Đời sống 

 Tổ chức sự kiện - Pr chuyên nghiệp - Quản lý nghệ sĩ

Công ty TNHH Truyền thông & Giải trí TS

Giấy phép MXH số 205/GP-BTTT cấp ngày 01-06-2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Sương

Hotline: 0 345 700 300

Email: bachsuong.tranthi@gmai.com