Thủy Tiên quyên 9,5 tỷ đồng chống hạn mặn

Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi được 9,5 tỷ đồng và hạnh phúc vì được ông xã Công Vinh hộ tống đi khảo sát để lắp máy lọc nước cho người miền Tây chống hạn mặn.

Tối 16/3, Thủy Tiên vui mừng thông báo đã quyên được 9,5 tỷ đồng sau vài ngày kêu gọi trên trang cá nhân. Số tiền này sẽ được dùng để mua máy lọc nước mặn thành nước ngọt để tặng người miền Tây. Ngày hôm qua nữ ca sĩ đã đi khảo sát thêm một số khu vực ở Tiền Giang và Bến Tre. Ông xã Công Vinh cũng đi cùng vợ.

Cô kể: "Ngày thứ hai đi khảo sát Tiền Giang, chồng thấy tội nên đi cùng. Hai vợ chồng đi từ sáng sớm đến tận 20h mới xong điểm cuối cùng. 22h đêm mới về đến khách sạn và ngủ lại Bến Tre để mai đi khảo sát tiếp các nơi tại đây".

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh mồ hôi nhễ nhại khi đi khảo sát.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh mồ hôi nhễ nhại khi đi khảo sát.

Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng tâm sự vừa thương vừa lo cho bà con vì vẫn tự ý lấy bột phèn cho vào nước, để qua đêm để sáng mai lấy nước nấu ăn. Thủy Tiên nhớ nhất hình ảnh cụ bà 82 tuổi chờ đoàn của cô từ trưa đến chiều tối chỉ để cảm ơn vì đã đem nước ngọt đến cho bà con. Có người còn mang cả mít vườn tặng vì biết đây là món Công Vinh thích. Dù mệt rã rời, nắng cháy sạm da mặt nhưng nhìn niềm vui rạng ngời trên gương mặt người dân thì mọi vất vả đều tan biến.

Cô cho biết phải khảo sát cẩn thận từng xã chứ không qua loa rồi cho tiền như một số đơn vị từng làm. "Đồng tiền được làm ra từ mồ hôi nước mắt và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng. Mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần. Như vậy đồng tiền mới có ý nghĩa. Máy loại tốt nhất, công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được. Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực", Thủy Tiên nói.

Bà con cảm ơn và tiễn vợ chồng Thủy Tiên khi rời đi.

Bà con cảm ơn và tiễn vợ chồng Thủy Tiên khi rời đi.

Về phía Công Vinh, anh trách vợ "lì như trâu" vì mới cắt chỉ (do phẫu thuật mổ hai răng khôn biến chứng) xong buổi sáng thì chiều đã đi khảo sát. Vì trời quá nắng nóng, sức còn yếu nên về cô bị bệnh. Tuy vậy, cô chỉ truyền nước biển tại nhà cho khỏe để hôm sau đi khảo sát tiếp chứ không nghỉ ngơi. Thương vợ, anh thu xếp công việc để đi khảo sát cùng. Thế nhưng bị vợ ví "bịt mặt như đi ăn trộm" hay "nhìn hình người ta tưởng ông dẫn quân đi quýnh lộn".

Trước đó, năm tỉnh miền Tây gồm Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang, Cà Mau đã công bố tình trạng hạn mặn khẩn cấp, vượt mốc lịch sử 2016. Nước mặn bủa vây khiến hàng nghìn ha lúa, cây trái chết dần, gần như mất trắng. Nhiều nơi, người dân phải mua nước sông từ các ghe, sà lan chở từ vùng chưa bị mặn về với giá 100.000-200.000 đồng mỗi m3.

Cherry Trần/ngoisao.net

Link: https://ngoisao.net/buon-chuyen/thuy-tien-quyen-9-5-ty-dong-chong-han-man-4070360.html

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

159885684 237697651395180 4233462013354997714 o

 

 

Screen Shot 2020-11-30 at 01.42.10

THEGIOINGHESI.VN

Công ty TNHH Truyền thông & Giải trí TS

Thông tin đời sống văn hoá - giải trí 

Chịu trách nhiệm nội dung: Bạch Sương

Hotline: 0 345 700 300

Email: bachsuong.tranthi@gmai.com