ĐẠO DIỄN TRẺ NHẤT DUY RA MẮT BỘ PHIM ''VIRUS CUỒNG LOẠN'', ĐÁNH THỨC CÂU CHUYỆN VỀ ATVSTP

03/10/2022 - 17:10

Sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật, Nhất Duy sớm đã có cơ hội chạm ngõ điện ảnh với nhiều vai vai trò như diễn viên, lồng tiếng, đóng TVC quảng cáo, ca sĩ... trước khi thực hiện bộ phim đầu tay với tư cách Đạo diễn. Nhất Duy cho biết: Qua bộ phim, anh muốn nhấn mạnh về đề tài an toàn vệ sinh thực phẩm trong cuộc sống hiện đại, nó vẫn luôn là đề tài gây nhức nhối trong xã hội hiện đại khi các doanh nghiệp ''đen'' còn tồn tại đâu đó với phương châm ''lợi nhuận là trên hết'', bất chấp việc gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

 

Trailer của bộ phim được tung ra trên các diễn đàn điện ảnh, được giới yêu phim đánh giá là khá ''cuốn''.

 

Nối gót cha mẹ - cặp đôi nghệ sĩ Công Hậu và Bích Ngọc, Nhất Duy cũng tham gia vào ngành điện ảnh Việt. Bộ phim đầu tay mang tên Virus cuồng loạn là tác phẩm điện ảnh mang hơi hướng kinh dị - hài mang chủ đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ''lòng tham của con người sẽ dẫn xã hội đến những kết cục tệ hại'' mà cụ thể nhất là vấn nạn sản xuất thực phẩm chứa những chất độc hại, không phù hợp với sức khoẻ con người, nhưng mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 

Bộ phim đóng máy và hoàn thiện hậu kỳ vào cuối năm 2021, ngay thời điểm dịch Covid-19 đanh hoành hành toàn cầu, vì tình hình dịch bệnh phức tạp và sau khi Cục điện ảnh kiểm duyệt gắt gao, đến thời điểm này, đoàn phim mới chính thức công bố ngày ra rạp. 

 

Với một ekip hoàn toàn trẻ trung, Đạo diễn 9X Nhất Duy đã đem hơi thở văn hoá của thế hệ gen Z thổi hồn vào từng câu thoại, tư duy mạch phim và những tình huống gây gây cảm xúc với người xem. Dàn diễn viên của phim cũng không quá xa lạ với khán giả Việt như Ramani Raja, Công Hậu, Gia Bảo, Việt Trinh, Thái Trung, Nhất Duy, Xuân Phạm, Minh Tùng, Chu Anh, Bảo Anh Tóc Xoăn, Chí Cường, bé Su, Quang Đức, Sơn Ca, Hải Tiến...

 

1557631181-248- hmk7780-1557460061-width960height1299

Diễn viên Công Hậu cũng cho biết mình có tham gia cố vấn sản xuất và đồng hành xuyên suốt với con trai trong dự án này. Anh cho biết đây là bộ phim tâm đắc của Nhất Duy, với thông điệp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, lên án những vấn nạn tha hoá về đạo đức kinh doanh. Bộ phim dài 75p, sử dụng kỹ xảo, công nghệ mới, hứa hẹn sẽ góp một tiếng nói thiết thực đến với giới trẻ - những người chủ chốt trong công cuộc phát triển nền văn hoá, xã hội hôm nay và mai sau.

 

nhat-duy-2-1136Khởi chiếu ngay trong tuần cuối tháng 10/2022, bộ phim hứa hẹn sẽ là một tác phẩm thu hút nhân dịp Halloween năm nay. 

 

z3770617976294 6094be05b00a0b6f393e859b98689f79Bộ phim cũng có sự góp mặt của diễn viên Vũ Như, nghệ sĩ Bích Ngọc và ca sĩ Hồng Gấm. Nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng Bích Ngọc cũng là mẹ ruột của Đạo diễn Nhất Duy.

 

Khi được hỏi về việc có quá nhiều phim mang đề tài ma - kinh dị đã công chiếu trong năm nay, Đạo diễn có ngại ''màu'' phim bị trùng lặp, hay ý tưởng quá cũ so với nhịp phát triển của nền điện ảnh của 2022, Nhất Duy cho biết: ''Tôi làm phim này từ đầu năm,  vô tình rơi ngay vào ''tâm'' của đợt dịch Covid toàn cầu 2020, giai đoạn đỉnh điểm khó khăn của người dân Tp.HCM. Khi đó, cả đoàn phim kẹt lại trên huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, chúng tôi phải xoay sở khá khó khăn trong việc quay, thực hiện đúng bối cảnh trong kịch bản, rất may là cuối cùng phim vẫn xong theo đúng kế hoạch.

 

long-dinh-tea-compressed

 

Vì thuộc đề tài kinh dị, quay tại vùng cao, nơi có nhiều đồng bào người dân tộc sinh sống, một số chi tiết kịch bản đã được Cục điện ảnh ''cắt gọt'' để phù hợp hơn với nền văn hoá đa sắc nhưng riêng biệt của họ. Cũng là phù hợp với số đông khán giả, những người am hiểu về văn hoá địa phương. Việc này làm mất một chút thời gian so với dự kiến ra mắt. Dù bây giờ có thể là hơi ''muộn'' so với chuỗi trend những phim kinh dị trong năm 2022, nhưng tôi vẫn tự tin với sản phẩm đầu tay của mình, vì nó mang tư duy tốt đẹp, thiết thực với đời sống hiện nay. Hy vọng ''Virus cuồng loạn'' sẽ được khán giả đón nhận!'' 

 

Cũng nhân câu chuyện ''Có người cho rằng giới trẻ hiện nay đang sống thờ ơ, ích kỷ và vô cảm'' -  là đề tài thuyết trình của tân Hoa hậu hoà bình 2022 Đoàn Thiên Ân, một lần nữa, bộ phim ''Virus cuồng loạn'' của Đạo diễn trẻ Nhất Duy đã khẳng định thêm một điều: Giới trẻ không hề thờ ơ, ích kỷ và vô cảm! Họ cũng quan tâm đến xã hội, văn hoá, kinh tế, sự phát triển của thời đại, kể cả những thói hư tật xấu của con người cùng thời, đồng thời cũng khát khao xây dựng những điều tốt đẹp cho thế giới...

 

Chỉ là cách tiếp cận, cảm nhận và biểu hiện ra bên ngoài về các vấn đề chung của họ có ít nhiều khác biệt với thế hệ trước. Hãy cho họ thêm thời gian, thêm cơ hội và thêm sự chia sẻ từ gia đình và xã hội, chắc chắn thế hệ gen Z sẽ là thế hệ tiên phong mở lối cho một nền văn hoá khác biệt, vừa đậm đà bản sắc dân tộc, vừa sáng tạo, đột phá, bắt nhịp thế giới hiện đại để dẫn lối những thế hệ tiếp theo tiến vào kỷ nguyên mới trong tương lai.

 

 

Bài viết: Nguyên Thảo

Hình ảnh: NVCC

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

momo-upload-api-200213105304-637171879841819770

 

 

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

 

 Thegioinghesi.vn

 Liên hệ - Hợp tác - Quảng cáo - PR 

 Địa chỉ: 223 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: nguyencali9999@gmail.com

Telegram: 0849 003 008