Vũ Khúc Việt khiến khán giả say đắm các điệu múa truyền thống dân tộc Việt Nam

01/04/2022 - 02:04

 

Vừa qua, nhóm sinh viên đến từ trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thuộc chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) – Event đã tổ chức một sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Nhà văn hóa Sinh Viên, quận 3 mang tên Vũ Khúc Việt.

 

Sự kiện góp phần tôn vinh những nét đẹp của nghệ thuật truyền thống, khơi gợi niềm tự hào về những giá trị văn hóa của dân tộc trong lòng thế hệ trẻ, với mong muốn đưa những nét đặc sắc riêng của múa dân tộc truyền thống Việt Nam đến gần hơn với giới trẻ ngày nay.

Trong buổi phát biểu mở màn cho chương trình, thầy Trần Vân Nam - giám đốc khối đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã nhận xét: “Đây là lần thứ 3 liên tiếp, thầy dự những sự kiện có nội dung đều là tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống, những ý tưởng sự kiện này cần được lan tỏa rộng rãi đến giới trẻ nhằm gìn giữ và bảo tồn nghệ thuật của dân tộc và góp phần phát triển hơn".

Các tiết mục trong chương trình.

Sự kiện được tổ chức với mong muốn giúp các bạn trẻ tìm hiểu về những giá trị văn hóa và tinh hoa của nghệ thuật múa dân gian Việt Nam. Những tác phẩm được trình diễn trong chương trình là những sáng tạo mới của những tác giả trẻ, họ sử dụng chất liệu là những điệu múa truyền thống nhưng được biến tấu khác đi để phù hợp với thời đại như mở màn là điệu múa Sen, điệu múa uyển chuyển thướt tha của những cô gái dân tộc Kinh trong bộ áo tứ thân qua tác phẩm múa “Nụ tầm xuân".

Một tiết mục thu hút sự chú ý của đông đảo người xem chính là Múa Mâm Vàng do nghệ sĩ múa Nguyễn Đinh Bảo Bảo – một nghệ sĩ đạt giải Huy Chương Vàng chuyên nghiệp tài năng biểu diễn múa toàn quốc 2017. Chương trình cũng dành một phần thời lượng để chúc mừng và tôn vinh điệu múa Xòe Thái đã được Unesco ghi nhận là di sản văn hoá phi vật thể vào ngày 15- 12 – 2021 được thể hiện qua ca khúc Suối Ban Trắng. Xen kẽ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, chính là phần trò chuyện cùng với đạo diễn Lê Việt. Khán giả lần đầu tiên được biết đến và hiểu rõ hơn về múa dân gian, múa dân tộc, những câu chuyện xoay quanh những điệu múa và quá trình làm nghề của anh khi không ngừng sáng tạo và phát triển những động tác múa để trở nên hiện đại và hợp thời hơn.

Mọi người cùng múa xoè.

Cuối chương trình các thầy cô giáo cùng các bạn khán giả trẻ đã lên sân khấu để tham gia múa xòe trong không khí rộn ràng với những niềm vui của một chương trình ý nghĩa đã thành công tốt đẹp khi truyền tải được những thông điệp đến các bạn trẻ tình yêu nghệ thuật truyền thống.


FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

momo-upload-api-200213105304-637171879841819770

 

 

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

 

 Thegioinghesi.vn

 Liên hệ - Hợp tác - Quảng cáo - PR 

 Địa chỉ: 223 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: nguyencali9999@gmail.com

Telegram: 0849 003 008