Gia Khánh – Tuyết Anh phản ánh mâu thuẫn về “khoảng cách thế hệ”

08/12/2019 - 13:12

Tập 11 của chương trình Én Vàng Học Đường sẽ là đêm thi tiếp theo của chủ đề “Hoạt cảnh” sẽ là sự tranh tài của 6 cánh én Gia Khánh, Tuyết Anh, Chí Minh, H’Mai, Tường Vi và Trúc Hà.

Gia Khánh – Tuyết Anh là cặp thí sinh đầu tiên bước vào phần thi của tập này. Phần hoạt cảnh nói về một gia đình gồm 3 thế hệ ông bà – cha mẹ và cháu. 

Chỉ với 4 nhân vật, tình huống đã khái quát lên mâu thuẫn điển hình của gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống. Người bà đề cao những giá trị xưa, người bố hiếu thảo nhưng lại rất hiện đại trong cách dạy dỗ con và người cháu với lối sống hiện đại cùng cái tôi quá lớn. 

Với lối sống, suy nghĩ khác biệt đã khiến các nhân vật nảy sinh xung đột. Theo Gia Khánh và Tuyết Anh, chính tuổi tác hay nói đúng hơn là sự khác biệt về thế hệ đã tạo nên khoảng cách, biến mối quan hệ đó thành một “đường thẳng song song”. Ngoài ra, cả 2 còn cho rằng không chỉ là dung hòa cái cũ và cái mới, hay nói đúng hơn là quyền lợi được hưởng thụ cái mới và có trách nhiệm với những giá trị cũ, mọi người nên thấu hiểu và chia sẻ để tìm tiếng nói chung. 

Mâu thuẫn sẽ được giải quyết bằng sự quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau”, Gia Khánh và Tuyết Anh nhận định. Quay trở lại tình huống, 2 thí sinh đã bước vào không gian của vở kịch để tháo gỡ phần nào mâu thuẫn mà gia đình này đang mắc phải. Không khai thác phía người bà hay giải quyết từ phía người cháu, Gia Khánh và Tuyết Anh quyết định chọn phương án lắng nghe và san sẻ cùng người cha và người bạn thân vì hơn ai hết, họ là cầu nối giúp hàn gắn tình cảm của các thành viên. 

Với thông điệp “hãy rút ngắn khoảng cách bằng trái tim”, phần trình bày của 2 thí sinh đã nhận được sự yêu thích đến từ ban giám khảo. Giám khảo Phương Uyên cho rằng 2 thí sinh đã làm đúng chức năng của một người kết nối và dẫn dắt, đồng thời kết hợp khá nhuần nhuyễn. Liêu Hà Trinh, Hamlet Trương và Phương Hiếu cũng có cùng ý kiến. Hamlet Trương bày tỏ sự yêu thích với phần kết hợp này: “Ban giám khảo rất thích vì nó gãy gọn, thông điệp dễ hiểu và 2 bạn có sự tương hợp về năng lượng”. 

Với số điểm tổng thấp hơn của 2 vòng thi Giấc mơ và Hoạt cảnh, chương trình đành nói lời tạm biệt với Gia Khánh, H’Mai và Tường Vi. Điều đó đồng nghĩa, Tuyết Anh, Chí Minh và Trúc Hà là 3 cánh én đầu tiên bước tiếp vào vòng trong. Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2019 – cuộc thi dẫn chương trình dành cho đối tượng học sinh sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 13/12 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Tiaokay. 

Theo truyenhinhtructuyenvntv

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

z4129797331216 2d071a396e314df2778fe7124c624f0d

 

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

 

 Thegioinghesi.vn

Liên hệ hợp tác, quảng cáo - PR 

 Địa chỉ: 223 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Madam Suong - Telegram: 0849 003 008

Email: nguyencali9999@gmail.com