KỊCH THIẾU NHI LẠ LẪM TRONG KHÔNG GIAN THỂ NGHIỆM 5B

13/11/2020 - 12:11

Cuối tuần qua, Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ 5B Võ Văn Tần như được "hồi xuân" khi tiếng cười của khán giả "nhí" rộn ràng khắp khán phòng. Suất khai diễn kịch bản "Vương Quốc Những Người Xấu Xí" sáng Chủ Nhật 08/11 đã khởi động chương trình kịch thiếu nhi mà ekip Nhà hát ấp ủ nhiều năm qua.

 

Tại điểm diễn truyền thống này vốn đã có nhiều vở kịch gia đình phù hợp cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi. Tuy nhiên, "đầu tàu" của Sân Khấu Nhỏ - NSƯT Mỹ Uyên - vẫn quyết tâm khởi công một khung kịch mục riêng, đậm màu sắc thần tiên, cổ tích cho trẻ nhỏ. Từ đó, "Vương Quốc Những Người Xấu Xí" được ra đời.

Kịch bản do tác giả Vương Huyền Cơ chắp bút. NSƯT Mỹ Uyên chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn Huy Hoàng thực hiện. Cô bé Ly và người bạn Bớt vô tình bước vào vương quốc kỳ diệu nơi những loài thú có thể nói tiếng người. Chúng có ngoại hình hơi khác biệt, có phần xấu xí nhưng luôn chăm chỉ làm việc và giúp đỡ người xung quanh. Trong khi đó, bà phù thủy cai trị, với tay sai là Xà Bông và Quạ Hiphop, lại thường xuyên bắt nạt, trừng phạt thành viên trong vương quốc. Nhờ tình bạn chân thành, sự đoàn kết và tình yêu thương; 2 người bạn nhỏ cùng muông thú đã hóa giải bùa phép của bà phù thủy để chung sống trong hòa bình. 

"Thể nghiệm" luôn là yếu tố tiên phong của Sân Khấu Nhỏ 5B khi khởi công bất kỳ tác phẩm nào. Kịch thiếu nhi chắc chắn không ngoại lệ. Kịch mục đặc thù này đặt yếu tố hấp dẫn thị giác và âm nhạc lên hàng đầu để thu hút sự chú ý của khán giả nhỏ tuổi. Do đó, với không gian của Nhà hát 5B, bài toán xử lý bối cảnh đạo cụ không hề dễ dàng. Ekip hiểu rằng khó bày trí bối cảnh quy mô và những dàn ròng rọc, bệ nâng tự động như tại những nhà hát lớn từng thể hiện. Hình ảnh lâu đài, vườn hoa, khu rừng phục vụ tái hiện không gian vương quốc nằm trong khuôn khổ cho phép. Yếu tố mảng miếng hài tương tác và tiết tấu sôi động liên tục được phát triển để bù đắp cho khó khăn nói trên.

Hai diễn viên "nhí" là Gia Hân và Gia Huy (vai bé Ly, bé Bớt) trở thành điểm sáng tạo ra sự đồng điệu với những khán giả "nhí". Tương trợ cho nhân vật chính là cặp đôi phản diện do Lâm Nguyễn và Tuấn Kiệt thủ diễn. Khai thác lợi thế ngoại hình độc đáo cùng nét duyên của hai diễn viên này; vở kịch liên tục đem lại tràng cười sảng khoái. Tính chất gần gũi của Sân Khấu Nhỏ càng tạo "đất diễn" cho tất cả diễn viên giao lưu, tương tác; để trẻ như được trở thành một phần của vở diễn.

4 diễn viên trẻ Trà My, Duy Tân, Ngọc Quý và Chiêu Trần được NSƯT Mỹ Uyên và đạo diễn Huy Hoàng gọt giũa để hoàn thành vai diễn. Đây là những học viên của lớp "Diễn xuất đỉnh cao cùng Madame Uyên", được trực tiếp học hỏi qua suất diễn hàng tuần và bây giờ đã có vai diễn chính thức tại sân khấu.

NSƯT Mỹ Uyên nỗ lực giữ định kỳ 2 suất diễn kịch thiếu nhi vào 9h sáng thứ 7 và Chủ nhật để mọi gia đình sống tại TPHCM hoặc gia đình đến TPHCM du lịch có một điểm hẹn giải trí ý nghĩa.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

 

momo-upload-api-200213105304-637171879841819770

 

 

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

 

 Thegioinghesi.vn

Liên hệ hợp tác, quảng cáo - PR 

 Địa chỉ: 223 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Madam Suong - Telegram: 0849 003 008

Email: nguyencali9999@gmail.com