Cháu ruột NSƯT Hoàng Nhất lộ diện trên sân khấu Trăm Năm Ánh Việt

03/05/2022 - 15:05

Tập 5 Trăm năm ánh Việt lên sóng với màn tranh tài của các thí sinh như Tô Tiểu Long, Thanh Hà và Nguyễn Phú Yên. Họ sẽ trải qua 3 vòng thi gồm sở trường, ứng biến và tài năng, dưới sự đánh giá của ban giám khảo là đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc.

Một trong những thí sinh gây chú ý tại đêm thi là Nguyễn Phú Yên, sinh năm 1999 ở Bạc Liêu. Nam thí sinh tiết lộ mình là bộ đội vừa mới xuất ngũ. “Bình thường, ở nhà tôi phụ gia đình làm việc nhà và đi hát đám tiệc. Tôi hát được nhạc dân ca, trữ tình, nhạc cách mạng, cải lương…”, anh tiết lộ về cuộc sống trước khi đến với chương trình. Trước đó, Phú Yên từng cộng tác tại Đoàn cải lương Cao Văn Lầu, Đoàn văn công quân khu 9.

 

Trong đêm thi, Nguyễn Phú Yên gây chú ý khi thể hiện Sân ga chỉ có một người. Anh tái hiện hình ảnh một người đàn ông cô đơn giữa không gian thinh lặng, đợi chờ người mình thương trong vô vọng. Ngoài mặt hình ảnh, giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của nam thí sinh cũng chạm đến trái tim của ban giám khảo. Phú Yên tiết lộ anh tham gia chương trình vì đam mê và mong muốn được nối nghiệp cải lương của gia đình. Giọng ca sinh năm 1999 cho biết chú ruột - NSƯT Hoàng Nhất (chồng nghệ sĩ Kiều Oanh) là hình mẫu mà anh hướng đến khi hoạt động nghệ thuật.

Ngay khi Phú Yên vừa hoàn thành phần biểu diễn, NSƯT Thoại Mỹ đã chạy lên sân khấu để thử thách đàn em. Cô vào vai một người chị, vội vã tìm người em của mình. Nữ giám khảo còn đặt Phú Yên vào tình huống khó khi tiết lộ người mẹ ruột đã qua đời trong khoảng thời gian anh miệt mài với nghệ thuật. Lập tức nắm bắt tình huống này, Phú Yên cất lên câu vọng cổ khiến người nghe nhói lòng. Cả anh và nghệ sĩ Thoại Mỹ đều rơi nước mắt khi nhập tâm vào nhân vật khiến khán giả không khỏi xúc động.

Theo dõi màn dự thi của Phú Yên, nghệ sĩ Vũ Thành Vĩnh thấy thương. Nam giám khảo đánh giá mặc dù đàn em còn ngây ngô nhưng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. “Thứ nhất là em có chất điện ảnh, nam tính trong lời hát. Phần thô của em mình phải gọt dũa nhiều lắm. Nghệ thuật đến lúc nào đó vẫn là phần xuất thần, cảm xúc trên sân khấu. Em phải làm được việc này sớm hơn", ông nhắn nhủ. Trong khi đó, nghệ sĩ Hữu Quốc cho hay: “Khi thấy nhân tố mới mẻ, những người làm nghề như tôi thích lắm. Giọng hát của em ngọt, có hơi nhưng phát âm sai chính tả. Cái này phải sửa nếu như em được cơ hội đi tiếp".

Nghệ sĩ Thoại Mỹ dù ấn tượng với giọng hát của Phú Yên song cũng không quên nhắc nhở đàn em về cách biểu diễn. Cô nói: “Khi mình ra hát, con mắt đừng đảo nhiều quá. Chị thấy em cứ liếc qua bên này, bên kia hoài, sẽ làm người ta phân tâm và em cũng vậy. Bản thân em phải tự trau dồi để chạy nước rút, kịp với các bạn trong cuộc thi".

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Giấy phép MXH số 280/BTTTT cấp ngày 14/05/2021 

Address: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội