Diễn viên Trần Bích Vân: ''Tôi phấn đấu để cân bằng giữa làm nghệ thuật và đầu tư BĐS''

28/05/2023 - 21:05

Nữ diễn viên - doanh nhân Trần Bích Vân vừa khai trương hệ thống nghỉ dưỡng nhà vườn thân thiện với thiên nhiên mang tên Holy Secret House tại Đất Đỏ, Bà Rịa -Vũng Tàu. Đây là thành quả của cô sau nhiều năm dài ấp ủ ý tưởng, lên kế hoạch, đầu tư vốn, giám sát xây dựng... Tất cả đều do chính tay cô tự làm, tự tìm tòi, nghiên cứu. Với Trần Bích Vân, việc "bỏ phố về quê" để dấn thân vào lý tưởng sống gần gũi, chăm sóc và bảo tồn thiên nhiên là quyết định đúng đắn dù phải bắt đầu từ số 0, nhất là không ai bên cạnh.

 

maxresdefault

 

Trần Bích Vân có vài câu tóm tắt vui về việc này: 

"Kinh qua những nỗi đau lòng

Khiến em cảm giác chẳng cần đàn ông. 

Một mình sống vậy được không?

Yêu đương sao thấy viển vông quá chừng. 

 

59.dienvien1

 

Thất tình, thất vọng. Buông bỏ nói thì dễ nhưng thực hiện được mới là bản lĩnh. Nếu như trước kia khi kinh doanh phải đi thuê mượn những chỗ của người ta thì bây giờ mình đầu tư và xây dựng lên chỗ chơi mới là chất".

 

11

 

Vậy chị gặp khó khăn gì trong thời gian đầu về Đất Đỏ?

Về đời sống tôi thấy rất phù hợp bởi tôi có vốn kiến thức sau nhiều năm nghiên cứu, và kỹ năng sinh tồn, được học hành đào tạo từ căn bản đến nâng cao. Còn về nhân lực, tôi không có nguồn nhân sự chịu cực khổ và nhìn thấy tầm nhìn vĩ mô tôi đầu tư. Tôi không có nhà đầu tư hay người đồng hành chung chí hướng, tin tưởng vào khả năng của tôi. Tôi chỉ một thân một mình cân hết mọi việc. Nhưng đó là thời gian đầu, bây giờ, tôi đã chọn lọc ra vài người để cùng chung chí hướng.

 

59.dienvien2

 

Xây dựng hẳn một hệ thống nghỉ dưỡng đòi hỏi phải rất nhiều vốn?

Về phần tài chính thì tôi cũng có số vốn hiện hữu được tích lũy bao năm tuy còn hạn chế, trong khi tôi thích đầu tư lớn và phải có hệ thống. Bao lâu nay tôi chỉ bỏ tiền mua đất và xây dựng, không bán đất thì không chứng minh được nguồn thu để vay tài chính từ ngân hàng. Tuy nhiên giờ thì mọi thứ trong kế hoạch điều rất ổn, đã và đang hoàn thiện dù vẫn chưa vay được từ ngân hàng, bởi vì tôi chỉ có tài sản, không chứng minh khả năng trả nợ. Dù vậy với tôi, những chướng ngại vật chỉ là chuyện rất nhỏ! Không đáng quan tâm. Đến nay, tôi đã ra mắt 5 khu vực hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng sống thân thiện hoang dã với thiên nhiên thương hiệu Holy Secret House. 

 

59.dienvien3

 

Điều gì của Đất Đỏ đã thu hút chị?

Địa hình, vị trí địa lý, địa chất, thời tiết, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và chiều dài lịch sử hình thành. Đặt biệt là an ninh trong khu vực kiểm soát và quản lý vô cùng an toàn. Đây là điểm mà tất cả những nhà đầu tư muốn sống, vì vậy giá nhà đất sẽ lại tăng lên trong thời gian sắp tới. Cho nên, tôi đã đầu tư vào thu mua những vị trí đất đắc địa và đẹp nhất.

Tôi đang lên kế hoạch truyền thông lan tỏa thông tin thông điệp để mọi người biết về địa thế đặc biệt của Đất Đỏ và Châu Đức, xin chủ trương nâng cấp Đất Đỏ và Châu Đức thành Thành phố du lịch sinh thái tâm linh, và là nơi có nhiều di tích lịch sử nhất miền Nam trong thời gian sắp tới. 

 

59.dienvien4

 

Hướng phát triển sắp tới của chị dành cho Đất Đỏ là gì?

Những hạng mục tôi đã lập kế hoạch gồm có: 

+ Xây một sân bóng đá bằng cỏ thật, và thành lập đầu tư cho đội bóng đá U10-U13 (Holy Football)

+ Nhà triển lãm nghệ thuật (Holy Arts Exhibition)

+ Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới sinh nhật liên hoan - phim trường (Holy Media Center)

+ Trường dạy võ thuật và sản xuất thuốc Nam, đồng thời trồng cây thuốc Nam và dược thảo (Holy Action Club)

+ Trung tâm tổ chức sự kiện vui chơi giải trí (Holy Entertainment)

+ Siêu thị (Holy Market)

 

59.dienvien6

Ngoài ra, tôi đã và đang phục Hưng lại nghề mộc và xây lên những căn nhà gỗ trong hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng này cùng với những tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ cho thể loại tranh siêu thực, mang tầm văn hóa kinh tế và tinh thần cho quê hương đất nước.

received 218922770779873

 

Sau một thời gian sống ở Đất Đỏ, chị thấy thế nào?

Buồn vì tất cả ngân hàng trong thị trấn Đất Đỏ không có ngân hàng nào cho tôi vay hết. Mượn nợ khó quá. Tuy có quá nhiều biến cố, biến động nhưng quyết định về vườn là quyết định hay ho đó, đầy chiêm nghiệm và học hỏi, nâng tầm kiến thức lên rất nhiều. 

 

59.dienvien7

 

Vậy còn đóng phim với chị thì sao? Đóng phim và chăm sóc vườn, cái nào cực hơn?

Cái nào cũng cực, cái nào cũng vui. Nhưng đóng phim có cực thì cũng là cực ngắn, mà làm vườn cực dài à nha. Mình bị áp lực về thời gian và tài chính để có cái vườn để chăm. Tóm lại đi đóng phim là sướng hơn rồi, vui hơn, vì có gặp bạn diễn, những người nổi tiếng là quên cực! (cười)

 

59.dienvien9

59.dienvien8

Diễn viên Trần Bích Vân cùng các đồng nghiệp làng điện ảnh 

 

Vai diễn nào chị thích nhất? Vì sao?

Vai nào cũng thích. Nhưng vai diễn cuộc đời ngoài thực như hiện tại là thích nhất. Muốn đóng vai gì thì đóng, mình tự quyết, muốn dài bao lâu thì chơi tới đó. Còn đóng phim là công việc, là cơ hội cho mình sống với nhiều tính cách nhân vật. Mình phải thật sự yêu thích nhân vật đó để có tâm huyết hoàn thành xuất sắc nhất, không làm phiền ekip. 

 

Trần Bích Vân đã có những vai diễn ấn tượng trong Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Hướng nghiệp phần 1 & 2, Giao thời, Hồ sơ đen, Tình ca phố, Chuyện đời, Nơi tình yêu ở lại, Sáu mặt rubik, Áo cưới thiên đường, Những mảnh vỡ phù hoa, Gia đình phép thuật, Dòng sông huynh đệ, Bước chân hoàn vũ, Trái tim hoa hồng, Nợ anh một giấc mơ. Canh bạc tình yêu…

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Giấy phép MXH số 280/BTTTT cấp ngày 14/05/2021 

Address: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội