Gương Mặt Điện Ảnh: “Nam thần” Ngọc Vàng nhận “cơn mưa lời khen” từ bộ ba quyền lực

19/04/2020 - 18:04

Bài thi của Ngọc Vàng vừa kết thúc, giám khảo Cát Phượng nói ngay: “Đây là tiết mục tôi chờ đợi”. Sau đó là cơn mưa lời khen đến từ bộ ba quyền lực trên ghế nóng.

Ngọc Vàng – Phương Trâm – Nhật Minh là 3 gương mặt tiếp theo xuất hiện ở Tập 2 của Gương Mặt Điện Ảnh 2020 với chủ đề “Vai diễn thử nghiệm”.

Chương trình vừa được phát sóng trên kênh HTV9 vào tối thứ Bảy ngày 18/4/2020.

Tiếp tục xuất hiện ở vị trí “cầm cân nẩy mực” là bộ ba giám khảo: diễn viên Cát Phượng, diễn viên Kiều Minh Tuấn và diễn viên Quách Ngọc Ngoan. 

Ngọc Vàng – Phương Trâm

Phương Trâm là cô gái đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, đến với Gương Mặt Điện Ảnh mang theo nhiệt huyết và khát khao chiến thắng. Ở phần thi tài năng, bạn thể hiện tài năng ca hát và vũ đạo với nhạc phẩm “Anh ơi ở lại” của Đạt G. Là một diễn viên rất đa tài, Phương Trâm đã khéo léo mang đến một tiết mục chinh phục được cả ba vị giám khảo. Nếu diễn viên Quách Ngọc Ngoan cảm thấy: “Rất thích tiết mục này, nó rất cảm xúc”, thì hai diễn viên Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn cũng tỏ ra thích thú với sự cuốn hút của tiết mục.

Nhật Minh

Nhật Minh được xem là em út của mùa giải năm nay vì là thí sinh nhỏ tuổi nhất (sinh năm 2000) đã bùng nổ với sức trẻ cùng những tài năng và sở trường vốn có, đồng thời hứa hẹn “biến hóa” đa dạng trong những tiết mục. Trong phần thi tài năng, bạn thể hiện tài năng ca hát với nhạc phẩm “Nơi anh thuộc về” của Only C và Jong Kay. Nếu diễn viên Cát Phượng và Quách Ngọc Ngoan hài lòng với phần dự thi này, thì diễn viên Kiều Minh Tuấn khuyên Nhật Minh nên dành thời gian học thêm vũ đạo để hoàn thiện hơn kỹ năng của mình.

Ngọc Vàng là thí sinh sở hữu ngoại hình nổi bật và lối diễn xuất linh hoạt, pha lẫn với sự bí ẩn trong tính cách đã giúp bạn trở nên khác biệt. Bạn mang đến tài năng ca hát và vũ đạo với nhạc phẩm “You are my crush” của Nguyên Jenda. Bài thi vừa kết thúc, giám khảo Cát Phượng nói ngay: “Đây là tiết mục tôi chờ đợi”. Sau đó là cơn mưa lời khen đến từ bộ ba quyền lực trên ghế nóng. Ưu điểm của Ngọc Vàng là không chỉ thể hiện được khả năng ca hát và vũ đạo tốt, mà còn giữ mạch cảm xúc tốt để phối hợp với bạn diễn.

Đến với phần thử thách chính “Vai diễn thử nghiệm”, Ngọc Vàng – Phương Trâm – Nhật Minh sẽ kết hợp trong tiết mục được cảm tác từ bộ phim “Móng tay nhọn” của Ngọc Thanh Tâm. Ngọc Vàng vào vai Long Nguyễn, một thiếu gia ăn chơi đang vướng vào nghi án sát hại em trai ruột của mình. Phương Trâm trong vai bác sĩ Kim Chi là người yêu của Long Nguyễn, đang thực hiện âm mưu chạy tội cho anh. Nhật Minh đóng vai bác sĩ thực tập, nhưng đồng thời lại là em trai của một cô gái từng bị Long Nguyễn hãm hại.

Câu chuyện diễn ra tại một bệnh viện tâm thần, sau khi giết em sinh đôi của mình là Huy, Long Nguyễn giả dạng thành Huy để lẩn trốn. Kim Chi là bác sĩ trong chính bệnh viện đó sẽ thực hiện kế hoạch đưa Long Nguyễn trốn ra nước ngoài để thoát tội. Song, không ai ngờ chàng bác sĩ thực tập kia lại là nhân tố bí ẩn làm câu chuyện diễn biến theo một hướng khác. Sau nửa đầu tiết mục, các thí sinh buộc phải dừng lại ở giữa để Ban Giám khảo đưa ra lời khuyên, sau đó họ phải vận dụng những ý kiến này để tiếp tục thể hiện phần còn lại của bài thi.

Nhật Minh dù ít đất diễn, nhưng vẫn được diễn viên Quách Ngọc Ngoan khen ngợi vì màu sắc riêng biệt của mình, nhất là phong cách độc thoại rất tốt. Diễn viên Kiều Minh Tuấn cũng háo hức mong chờ xem ở nửa sau của tiết mục Nhật Minh sẽ tiếp tục bộc lộ những khả năng nào nữa. Phương Trâm được đánh giá ở mức độ tròn vai, song chưa có sự bứt phá mạnh mẽ. Cả ba vị giám khảo chờ mong nữ thí sinh sẽ bộc lộ hết nội lực của mình ở phần còn lại của bài thi.

Riêng thí sinh Ngọc Vàng được Ban Giám khảo đánh giá rất cao, đặc biệt là diễn viên Cát Phượng. Nữ giám khảo nói nửa đùa nửa thật: “Khi xem tiết mục này chị tỉnh hẳn, bởi sự lôi cuốn từ em đó Ngọc Vàng”. Mặc dù diễn viên Kiều Minh Tuấn đánh giá thí sinh chưa thể hiện rõ nét một số chi tiết, nhưng anh vẫn khen ngợi: “Vai này khó làm lắm đó, mà em làm rất tốt, rất có thần thái”.

Sau phần góp ý, các thí sinh tiếp tục thể hiện phần còn lại của bài thi. Họ không chỉ buộc phải lấy lại cảm xúc nhanh chóng để nhập vai trở lại, mà còn phải vận dụng những lời khuyên của Ban Giám khảo để hoàn thiện phần thi. Song, khó khăn này sẽ là thử thách thú vị để “đọ sức” các thí sinh. Phần sau của tiết mục là màn “lật mặt” của chàng bác sĩ thực tập dành cho Long Nguyễn trước sự chứng kiến của bác sĩ Kim Chi. Long Nguyễn không ngờ rằng chị gái của cậu ấy từng là chính nạn nhân dưới bàn tay của mình năm xưa.

Nếu ở phần đầu, Nhật Minh được đánh giá là diễn viên hoạt náo tốt, thì ở phần sau, giám khảo Kiều Minh Tuấn chưa hài lòng khi anh chàng hơi bị “đuối” ở những chi tiết nặng về tâm lý. Phương Trâm được đánh giá là có sự thay đổi theo chiều hướng phát triển hơn so với phần đầu. Diễn viên Quách Ngọc Ngoan mặc dù cảm thấy tiếc khi ở phần sau Phương Trâm ít đất diễn hơn, tuy vậy anh vẫn đánh giá cao những nét riêng trong phong cách diễn xuất của thí sinh này. Ngọc Vàng tiếp tục nhận được những lời có cánh từ Ban Giám khảo. “Hiếm có một diễn viên cao, đẹp, mặt sáng mà diễn tốt như em” – diễn viên Kiều Minh Tuấn chia sẻ. Trong khi đó, diễn viên Cát Phượng không ngần ngại bày tỏ: “Chị muốn em sau này trở thành cục vàng của nền điện ảnh Việt Nam”

Sau đêm thi này, với diễn xuất linh hoạt kết hợp cùng khả năng làm chủ vai diễn đã giúp Ngọc Vàng, Phương Trâm và Nhật Minh nắm tay nhau vào vòng tiếp theo mà không có ai bị loại. Thí sinh Ngọc Vàng đạt 29 điểm, thí sinh Nhật Minh nhận về 28 điểm và số điểm của thí sinh Phương Trâm là 28,75.

Gương Mặt Điện Ảnh là cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực điện ảnh, do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9. Tuần sau, tiếp tục với chủ đề “Vai diễn thử nghiệm”, Gương Mặt Điện Ảnh sẽ chứng kiến cuộc chiến của 3 thí sinh Công Hà – Thanh Nhã – Hữu Thiện. Tập 3 sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy ngày 25/4/2019 trên kênh HTV9.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Hoạt động theo ĐKKD số 0315730923 ngày 12/06/2019 của Sở KH & ĐT Tp.HCM 

Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 

Hội đồng tư vấn: Luật sư Trần Minh Nhật - Công ty luật LawFirm

 

 

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo

Trụ sở: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội