NHÓM SINH VIÊN MANG ƯỚC VỌNG LÀM ''SỐNG LẠI'' THỜI KỲ VÀNG SON CỦA DÂN CA VIỆT

13/11/2022 - 21:11

Dự án được lấy cảm hứng từ lòng yêu mến đối với dân ca nói riêng và niềm đam mê nghệ thuật nói chung, sự kiện mang tên “Chuyện Cò Kể” được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, là một dự án tốt nghiệp ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

51.0

Ngày 18/11/2022, tại nhà hát VOH (3 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM), hành trình đưa dân ca ba miền Việt Nam đến gần hơn với các bạn trẻ của nhóm sinh viên chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức diễn ra với tên gọi Chuyện Cò Kể.

Chuyện Cò Kể - Dự án được lấy cảm hứng từ sự yêu thích đối với dân ca nói riêng và niềm đam mê nghệ thuật nói chung. Sự kiện mang concept vừa hơi hướng viễn tưởng, vừa ma mị kết hợp với những âm hưởng dân ca từ ba miền Bắc - Trung - Nam được phối mới mang màu hiện đại, trẻ trung. Đêm nhạc “Chuyện Cò Kể” được dẫn dắt bởi những câu chuyện Cò kể mang tình tiết ẩn dụ thú vị, bằng những giọng hát ngọt ngào, uyển chuyển, những âm thanh hoà quyện bởi 2 ban nhạc chơi song song và bằng nghệ thuật múa đương đại.

51.1

Nhận thấy sự mai một của những làn điệu dân ca Việt trong chính mình, các bạn sinh viên trẻ đã bắt tay vào việc, đưa dân ca Việt Nam đến gần hơn với nhịp sống hiện đại, với thử thách lớn nhất mà các bạn đặt ra cho dự án lần này: “Cách tân nhưng không mất đi bản sắc”. Cách tân nhưng vẫn phải giữ được bản sắc vốn có trong âm điệu dân ca, các bạn muốn thế hệ của chính các bạn một lần nữa tiếp xúc gần hơn với nền âm nhạc dân tộc Việt.

Ngoài ra, nghệ sĩ trong chương trình, anh Võ Minh Lâm và anh Phạm Trần Phương cũng khiến người xem tò mò, không biết nghệ sĩ hát thuần các dòng nhạc dân ca thì sẽ biểu diễn các bản phối mới như thế nào và ngược lại. Bên cạnh đó, sự mới mẻ này liệu có bắt tai hay lại một lần nữa kén người nghe, tất cả không chỉ là sự trăn trở của sự kiện, nó cũng chính là bước đệm để sự kiện trở nên cuốn hút hơn cả.

51.5

51.351.2 

Bạn Thanh Nhàn, người dẫn dắt nhóm phấn khởi chia sẻ: “Đây là dự án ấp ủ của cả nhóm, các thành viên trong nhóm đều dùng tất cả thời gian và công sức của mình vào sự kiện. Các bạn mong muốn ngày chương trình diễn ra sẽ thực sự kéo gần lại khoảng cách của các bạn trẻ với nền âm nhạc dân tộc Việt”. Bạn cho biết, mặc dù đây không phải là sự kiện đầu tiên các bạn làm cùng nhau, nhưng đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn nhất của các bạn tính đến thời điểm này. Hy vọng sự kiện sẽ chạm được đến người xem.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Giấy phép MXH số 280/BTTTT cấp ngày 14/05/2021 

Address: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội