Nữ nông dân đặt trọn tình yêu với vườn trà chùm ngây

20/01/2022 - 09:01

Xuất hiện trong tập 3 Nông dân xin chào là nữ nông dân thời đại mới Nguyễn Thu Thủy - người tìm tòi và khám phá đã đưa nhiệt huyết vào giống trà chùm ngây.

NONG-DAN-NGUYEN-THU-

Bằng việc tiếp thu công nghệ và say mê trong lao động sản xuất, nông dân Thu Thủy (đến từ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã thành công trong việc sáng tạo và lập ra doanh nghiệp trà chùm ngây Xuân Thủy, thu được lợi nhuận hàng tỉ đồng cho mỗi năm. Bên cạnh đó, còn mang lại công việc cho các nhân viên tại địa phương.

Được biết, cây chùm ngây ở Việt Nam chỉ coi như cây dại nhưng ở Ấn Độ lại là cây thuốc quý và có sự tích về loại cây này. Chùm ngây có 92 chất khoáng, sử dụng hết từ thân đến ngọn, gốc, rễ và chúng chữa được nhiều loại bệnh như: u xơ, ung thư, giải độc trong cơ thể, tiểu đường... Ghé thăm vườn trà, khán giả còn được thăm quan quy trình sản xuất trà của nông dân này.

Cơ duyên đến với trà chùm ngây, nữ nông dân chia sẻ do ông xã mắc bệnh nhũn não, khi phát hiện bị bệnh thì chồng chị tuyệt vọng vô cùng. May mắn thay được một người thầy giúp đỡ cho đơn thuốc và chị đem đi phơi nắng cho chồng sử dụng. 

Người nông dân chia sẻ: “Lúc đó tôi nhờ người liên hệ với ông thì ông nói sẽ giúp tôi nhưng có điều kiện là phải về làm thế nào để tạo ra sản phẩm cho người tiêu dùng và bán sao để tất cả mọi người có mua được chứ không phải thấy tốt mà bán đắt”. 

Vì không có nhiều kiến thức về ươm trồng nên có rất nhiều khó khăn đối với nông dân Thu Thủy. Ban đầu, nữ nông dân ươm 1 ký hạt chỉ nảy mầm được 10 cây, lần thứ 2 ươm 1 ký hạt chị đã thành công khi nảy được 1.000 cây. 

Khi đi nghiên cứu, thử mẫu cây xong, thấy chúng tốt giúp ích cho các loại bệnh nên về nhà đã bồi bổ cho mẹ trước và mẹ chị đã khỏe hơn những người bạn lân cận. Sau đó, nữ nông dân lần lượt bán từ bịch ni lông lên đến đóng hộp với tiêu chí sạch - xanh - đẹp. Hiện tại, chị Thu Thủy đang liên kết với huyện và xã để cho các hộ nông dân nào có đất để đưa giống cho họ trồng, đồng thời cũng bảo hộ giống không bị trôi lạc và giúp ích cho nông dân có công việc làm.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Giấy phép MXH số 280/BTTTT cấp ngày 14/05/2021 

Address: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội