Quyền Linh nói về ý tưởng làm gameshow "Vui cùng con cháu"

06/04/2020 - 03:04
Đây là gameshow truyền hình thực tế hiếm hoi hiện nay dành cho người chơi là cả ba thế hệ trong cùng một gia đình.

Người đưa ra ý tưởng thực hiện gameshow thú vị này chính là MC diễn viên Quyền Linh. Nam nghệ sĩ cho biết, anh có dịp đi nhiều nơi, gắn bó với nhiều chương trình truyền hình mà nhân vật chính là người nông dân ngày đêm vất vả “một nắng hai sương”. Trải nghiệm từ những chuyến đi ấy giúp anh hiểu rõ hơn về sự gắn kết, tình cảm đoàn viên trong gia đình người Việt. Cũng từ đó, anh nhen nhóm ý tưởng làm một gameshow thu hút các thế hệ trong cùng một gia đình tham gia.

Ý tưởng này sau đó được Quyền Linh chia sẻ với đạo diễn Nguyễn Phi Hùng – người từng thực hiện hơn 600 số của chương trình “Camera giấu kín” trên kênh ANTV, đồng thời là người sáng lập kênh truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Real TV trên hệ thống VTVcab. Cả hai đã bàn bạc, trao đổi và cuối cùng hoàn thành format chính thức của gameshow mang tên gọi “Vui cùng con cháu”.

ảnh 1

Tổng đạo diễn Nguyễn Phi Hùng và MC Quyền Linh

Đại diện đơn vị sản xuất chia sẻ, gameshow này có độ dài 30 phút/tập và sẽ được phát sóng định kỳ vào 11h Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 5-4-2020. Mỗi số phát sóng sẽ có 2 đội chơi, trong đó người chơi của mỗi đội sẽ thuộc 3 thế hệ trong cùng một đại gia đình gồm: ông bà, bố mẹ và con cháu.

Trong khuôn khổ gameshow, mỗi đội chơi sẽ tham gia một số phần thi như: thi vận động linh hoạt về các hoạt động thường thấy ở một gia đình nông thôn như: xuống ao thi bắt vịt, bắt cá, mò cua, bắt ếch…; thi hái trái cây rồi vận chuyển qua đường “cầu khỉ”; thi nấu một món ăn đồng quê bằng rơm và bếp củi với tổng giá trị tiền để mua nguyên vật liệu là 100 nghìn đồng….Bên cạnh đó, cả hai đội chơi cũng sẽ trải qua thử thách ở phần thi trí tuệ như: con cháu mô tả, ông bà hoặc cha mẹ sẽ đoán những vật dụng quen thuộc trong gia đình người Việt.

ảnh 2

MC Quyền Linh trong trang phục giản dị dẫn dắt gameshow "Vui cùng con cháu"

 

Không chỉ là người đóng góp ý tưởng hình thành nên gameshow, Quyền Linh cũng sẽ xuất hiện trong vai trò dẫn dắt các phần thi của “Vui cùng con cháu”. Tại đây, khán giả sẽ gặp lại một Quyền Linh trong trang phục giản dị, thuần “chất” nông dân cùng đôi dép tổ quen thuộc. Quyền Linh tâm sự, anh không đặt minh vào vị trí đang đứng trước ống kính máy quay mà là chứng kiến, trải nghiệm những điều bình dị, dân dã ngoài đời thực được đem lên gameshow này.

ảnh 3

Phần thi đi qua "cầu khỉ" xuất hiện trong thử thách của gameshow

Cũng theo Quyền Linh, cả anh, tổng đạo diễn Nguyễn Phi Hùng và đạo diễn Quyền Lộc đều mong muốn khơi gợi lại trong gameshow này những giá trị nhân văn, giàu ý nghĩa của tình cảm gia đình, nhất là với những đại gia đình có nhiều thế hệ sinh sống cùng với nhau. Hơn nữa, chương trình lên sóng vào đúng thời điểm hàng triệu gia đình người Việt đang nỗ lực dành thời gian ở nhà nhiều hơn để phòng chống dịch Covid-19, vì thế Quyền Linh và những người sản xuất gamewshow hy vọng sẽ góp phần mang lại những khoảng lặng ý nghĩa cùng nụ cười lạc quan cho tất cả mọi người.

Link: https://anninhthudo.vn/giai-tri/quyen-linh-noi-ve-y-tuong-lam-gameshow-vui-cung-con-chau/849428.antd

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Hoạt động theo ĐKKD số 0315730923 ngày 12/06/2019 của Sở KH & ĐT Tp.HCM 

Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 

Hội đồng tư vấn: Luật sư Trần Minh Nhật - Công ty luật LawFirm

 

 

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo

Trụ sở: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội