Cử nhân khoa Tài Chính chuyển hướng khởi nghiệp thành công với cây rau má

05/10/2023 - 16:10

Dừng chân tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, câu chuyện của Khát Vọng Mùa Vàng tuần này là những chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Hương. Tập 53 được kết nối bởi Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của bộ đôi MC Hữu Đằng - Nguyễn Phước Lộc.

 

Với mong muốn tìm một loại thức uống giải khát vào những ngày nắng nóng từ rau củ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu tiện lợi, chị Nguyễn Ngọc Hương đã tìm đến công nghệ chế biến nông sản tươi thành khô: công nghệ sấy lạnh và nghiền nhiệt. Sau một năm tìm tòi, học hỏi, phương pháp sấy lạnh để chế biến nông sản tươi thành khô đã đưa thương hiệu bột rau Quảng Thanh có mặt trên thị trường 20 quốc gia.

 

Hoạt động hơn 6 năm và xuất khẩu đi nhiều quốc gia, thương hiệu của chị bắt đầu với bột rau diếp cá, sau đó dần phát triển đa dạng loại như tía tô, diếp cá, chùm ngây,...  Nguồn rau sử dụng được đảm bảo trồng ngay tại Củ Chi để bảo đảm được nguồn gốc và chất lượng, chị còn bật mí đã dùng hẳn 10.000m2 đất để trồng.

981.nong-dan0

Để đạt được thành công của ngày hôm nay, chị Hương cũng đã từng trải qua nhiều khó khăn. Bước vào thị trường khi đa số đều sử dụng ở dạng tươi và trên thị trường đã có các loại sản phẩm rau má ở nhiều dạng khác nhau như trà rau má, rau má chế biến thủ công,... Nhưng bằng sự nhanh nhạy nhận biết và thay đổi theo thời đại, thương hiệu của chị hiện đang được khách hàng tin yêu và sử dụng.

 

Với khát vọng đưa rau sấy lạnh vươn ra thế giới, chị tiết lộ các sản phẩm từ rau má của chị đều đạt đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu EU nhập cảnh Hoa Kỳ. Ngoài nâng cao chất lượng sản phẩm chị Hương cũng rất chăm chút đến bao bì bên ngoài, dùng màu xanh làm màu chủ đạo của bao bì với phong cách tối giản, sang trọng, thể hiện được sự thân thiện và sạch.

 

Thừa thắng xông lên, chị Hương đã tham gia buổi Triển lãm THAIFEX tại Thái Lan (2023) để vừa giới thiệu bột rau sấy Việt Nam đến bạn bè quốc tế, vừa nhận về những đánh giá, nhận xét để điều chỉnh sản phẩm hoàn hảo và phù hợp hơn với thị trường các nước bạn. Coi trọng việc tham khảo thị hiếu khách hàng, xu thế thị trường và nâng cao chất lượng sản phẩm, đó chính là một sự cố gắng không ngừng để chị Hương ngày càng phát triển thương hiệu bột rau sấy khô Quảng Thanh. 

 

Khép lại câu chuyện khởi nghiệp từ mô hình bột rau sấy lạnh là tiết mục biểu diễn của bộ ba diễn viên Hữu Đằng -Phước Lộc - Năm Chà trong tiểu phẩm  Tự Tin Tỏa Sáng.

 

981.nong-dan1

 

Trong tập này chị Hương đã lan tỏa tình yêu nông nghiệp cùng câu chuyện chế biến nông sản tươi thành khô. Tập phát sóng tiếp theo sẽ gửi đến quý khán giả câu chuyện khởi nghiệp về máy sấy năng lượng mặt trời của nông dân Phan Văn Hiệp. 

 

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 54 phát sóng vào ngày 11/10/2023.

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Hoạt động theo ĐKKD số 0315730923 ngày 12/06/2019 của Sở KH & ĐT Tp.HCM 

Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 

Hội đồng tư vấn: Luật sư Trần Minh Nhật - Công ty luật LawFirm

 

 

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo

Trụ sở: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội