Đất Đỏ - nơi dừng chân và phát triển thiên nhiên lý tưởng của doanh nhân Trần Bích Vân

22/07/2023 - 05:07
Sau nhiều năm "đi loanh quanh cho đời mỏi mệt", diễn viên Trần Bích Vân đã quyết định dừng chân đầu tư và định cư sinh sống tại vùng đất mà cô dành nhiều tình yêu thương và sự tâm huyết - vì nơi đây qua khảo sát và trải nghiệm đã mang lại sự bình yên và an toàn, được sống hoà mình với thiên nhiên - đó chính là Trung tâm thị trấn Đất Đỏ của Bà Rịa-Vũng Tàu. Mắt cô luôn sáng lên mỗi khi nhắc về những kế hoạch, những dự án cô đầu tư hết công sức, vốn liếng của mình cho miền đất mà theo cô tràn đầy tiềm năng cho một lối sống nghỉ dưỡng thực sự.
 
11.tranbichvan14
 
Trần Bích Vân hiện là chủ tịch hội đồng quản trị Holy Secret Group, trong đó dự án cuộc đời của cô là xây dựng hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng sống thân thiện hoang dã với thiên nhiên thương hiệu Holy Secret House. Cô vừa phục dựng hoàn thiện và  khai trương 5 căn nhà gỗ cổ ở 5 vị trí địa hình đất nghỉ dưỡng độc đáo sau nhiều năm nghiên cứu, lên kế hoạch, giám sát xây dựng -  là người tiên phong đặt viên gạch đầu tiên trong dự án công trình phục hưng nghề mộc. Với tầm nhìn, vốn kiến thức học tập và tìm hiểu lịch sử, Bích Vân mong muốn sự hiện diện của cô ở Đất Đỏ cũng như Holy Secret Group, hệ thống nhà vườn nghỉ dưỡng thương hiệu Holy Secret House (www.holysecretgroup.com) sẽ mang lại phong cách sống hoà mình với thiên nhiên, sống cùng thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên. Là người sáng lập, Bích Vân cho biết trong những năm tới Holy Secret House sẽ còn phát triển ở nhiều nơi trên Đất Đỏ song song với nhiều hạng mục công trình khác như sân bóng, trung tâm đào tạo võ thuật, nhà triển lãm và trưng bày đồ cổ, tranh ảnh, phim trường, trung tâm tiệc cưới, trung tâm y dược cổ truyền, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, trường đào tạo nghệ sĩ, họa sĩ. Đây sẽ là làn sóng văn hóa nghệ thuật nâng tầm dân trí và tinh thần cho khu vực bên cạnh tiêu chí xây dựng bền vững và phục vụ cộng đồng, đầu tư dịch vụ thương mại công cộng theo dạng cộng đồng nhằm xây dựng sườn cho khu vực Đất Đỏ đủ tiêu chí thành Phố Cổ. 
 
11.tranbichvan13
 
Là dân cư sinh sống nhiều năm tại Đất Đỏ, Trần Bích Vân tâm sự: "Chúng ta đang sống trong thời đại có nhiều biến đổi khí hậu, thiên tai và nhân họa. Tôi nhận thấy giờ chỉ còn thị trấn Đất Đỏ là một trong ít nơi trù phú và thiên nhiên ban tặng sẵn. Hiện nay, vẫn còn cơ hội để bảo tồn kiến trúc, địa hình chưa bị phá vỡ bởi những công trình dân sự. Chúng ta mau quay đầu và tập trung xây dựng, tôn trọng thiên nhiên và tạo nên những nguồn lương thực thực phẩm thuần chay. Nên nuôi dê, bò và gà để lấy phân dê, bò, gà làm phân trồng cây ăn trái. Ngoài ra còn nên đào ao nuôi cá, trồng sen. Muỗi sinh ra từ rác mới là độc, chứ muỗi sinh ra từ ao hồ là nguồn lương thực cho cá cho chim". 
 
11.tranbichvan12
 
Trần Bích Vân hy vọng sẽ có thể chung tay cùng nhiều người xây dựng Đất Đỏ trở thành một Thành Phố Cổ. Thời gian qua, dù tình hình dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng kinh tế chính trị "nhưng 3 năm qua, tôi đã phục hưng lại 5 khu nhà gỗ cổ ở những vị trí hoang sơ mà nó đã hình thành hiện hữu như vậy. Nếu trong khả năng tôi được chắp cánh và sự hỗ trợ thêm của các cơ quan chức ngành trong 7 năm tới, tôi sẽ hoàn công thêm 45 căn nữa. Tổng thể trong 10 năm là có thể phục dựng lại 50 căn nhà gỗ cổ trong khuôn viên trung tâm thị trấn Đất Đỏ này". Cô còn để ý đến vấn đề mảng xanh với những quan sát thực tế: "Chúng ta hãy đoàn kết phối hợp cùng nhau giữ gìn vệ sinh, gìn giữ cây cổ thụ. Cảnh giác đối với những kẻ săn bắt chim và trộm cắp, hút chích xâm nhập vào khu vực thị trấn. Hãy cùng đồng lòng quy hoạch kiến trúc sao cho thị trấn Đất Đỏ trở thành thành phố xanh-sạch-cổ kính và tâm linh yên bình".
 
11.tranbichvan11
 
Tối ngủ sớm và sáng dậy sớm trong lời ru của thiên nhiên, Trần Bích Vân mong sẽ có nhiều người chung tay góp sức với mình trong việc đặt những viên đá đầu tiên cho Đất Đỏ trở thành nơi nghỉ dưỡng tâm linh: "Văn hóa lịch sử nơi này có quá nhiều điều kiện tốt, khu di tích lịch sử dày đặc, chùa miếu dày đặc, nghĩa trang liệt sĩ và những tượng đài lịch sử cao rộng. Theo tôi, không nên xây những cao ốc cao hơn những tượng đài lịch sử mà hãy cùng tôn tạo lại những ngôi nhà gỗ cổ làm nên vùng quê sạch đẹp và yên bình. Hãy là điểm nhấn cho khách du lịch thập phương đi du lịch theo hệ tâm linh và nghỉ dưỡng hệ gia đình".
 
11.tranbichvan10
11.tranbichvan9
11.tranbichvan4
11.tranbichvan3
11.tranbichvan2
11.tranbichvan1

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Hoạt động theo ĐKKD số 0315730923 ngày 12/06/2019 của Sở KH & ĐT Tp.HCM 

Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 

Hội đồng tư vấn: Luật sư Trần Minh Nhật - Công ty luật LawFirm

 

 

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo

Trụ sở: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội