Hoa hậu Lan Anh giới thiệu sáng kiến về môi trường của Việt Nam tại Miss Earth

14/11/2023 - 10:11

Trong hành trình chuẩn bị đến với Miss Earth 2023, Hoa hậu Lan Anh đã thực hiện các video “Tuyên truyền vận động” và “Sáng kiến môi trường quốc gia”. Đây là hai trong số các nội dung mà thí sinh gửi đến Miss Earth để giúp ban tổ chức lẫn khán giả toàn cầu hiểu hơn về những dự án, hoạt động môi trường mà họ thực hiện tại quốc gia của mình.

Mở đầu video “Tuyên truyền vận động”, Hoa hậu Lan Anh giới thiệu quỹ cộng đồng "Hành trình Trái tim Xanh" được thành lập dưới sự hướng dẫn, đồng hành của TNA Entertainment và doanh nhân, nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh. Dự án này tập trung thực hiện các hoạt động nhằm giúp đỡ trẻ em, phụ nữ và những người yếu thế trên khắp đất nước. 

Là một người luôn hành động để hướng đến một hành tinh xanh và sạch hơn, việc trở thành thành viên của quỹ "Hành trình Trái tim Xanh" không chỉ là niềm vinh dự mà còn là nguồn sức mạnh lớn cho bản thân Lan Anh. Thông qua các dự án xanh, hoa hậu không chỉ có cơ hội lan tỏa tình yêu của mình đối với Trái đất mà còn được thể hiện niềm tin và ủng hộ sự phát triển bền vững cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai. 

Cụ thể trong thời gian qua, Lan Anh có dịp cùng Ve Chai Chú Hỏa tham gia phân loại phế liệu giấy tại nguồn để chia nhỏ thành các nhóm khác nhau, bao gồm: nhựa, bìa carton và giấy. Hoa hậu cho biết một thực trạng đáng quan tâm hiện nay là phế liệu giấy vẫn được thu mua rất nhiều nhưng việc phân loại, xử lý không đúng cách đã góp phần gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Do vậy, cô nhận thấy ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần thiết để tăng cường nhận thức của mọi người về việc phân loại đúng và xử lý phế liệu giấy một cách hiệu quả, an toàn cho môi trường.

Lan Anh 11

Lan Anh 8

Lan Anh 9

Lan Anh 12

“Với sứ mệnh bảo vệ những mắt xích quan trọng của môi trường bền vững, Lan Anh tin rằng sự đồng hành của quỹ cộng đồng "Hành trình Trái tim Xanh", chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh này để chung tay xây dựng một thế giới xanh, sạch và tươi đẹp hơn. Hãy cùng nhau phát huy tinh thần thế hệ trẻ đi đầu, thay đổi suy nghĩ và hành động vì cộng đồng. Khi đó, chúng ta có thể thay đổi tương lai.”, hoa hậu Lan Anh chia sẻ.

Lan Anh 15

 Trước đó, Hoa hậu Lan Anh cũng gửi đến video “Sáng kiến môi trường quốc gia" và có những chia sẻ về cuộc đua hướng tới mục tiêu Net Zero nhằm ngăn chặn những hậu quả khó lường của biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, bảo tồn sự sống trên Trái đất. 

Lan Anh tự hào khi Việt Nam chính thức gia nhập đường đua Net Zero cùng gần 150 quốc gia khác tại Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu COP 26 diễn ra ở Glasgow (Scotland). Để có thể hiện thực hóa cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025, Chính phủ Việt Nam ban hành nhiều kế hoạch triển khai toàn quốc như: Trồng 1 tỷ cây xanh từ năm 2021 đến năm 2025; tham gia REDD (một sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính từ mất rừng và suy thoái rừng) từ năm 2008… Ngoài ra, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam cũng chủ động hướng tới Net Zero thông qua các chiến dịch xanh. 

Tuy nhiên, theo Lan Anh, những kế hoạch này vẫn chưa đủ. “Chúng ta cần sự chung tay của tất cả người dân trên cả nước”, Lan Anh kêu gọi. Cô tin rằng, chỉ khi mọi công dân cùng góp sức thì mục tiêu Net Zero của nước ta mới có thể được đẩy nhanh hơn. Và mỗi chúng ta có thể đóng góp cho cuộc đua này bằng cách trồng thêm cây xanh, chuyển sang lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng “xanh”, chẳng hạn như xe buýt điện. 

Lan Anh 14

Trong video “Tuyên truyền vận động”, “Sáng kiến môi trường quốc gia” cũng như các clip dự thi trước đó, Hoa hậu Lan Anh đều tự tin trình bày bằng tiếng Anh một cách lưu loát. Nhờ vậy, cô dễ dàng truyền tải các thông điệp, đồng thời chia sẻ nhiều dự án liên quan bảo vệ môi trường mà bản thân đã và đang thực hiện. Thông qua các video này, chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Missosology cũng như nhiều chuyên gia quốc tế khác đều đánh giá cao các hoạt động, tình yêu và sự tâm huyết của Lan Anh dành cho môi trường. 

Ông Adrian đến từ The Pageant Project nhận xét Lan Anh là một thí sinh thông minh, biết đi thẳng vào trọng tâm vấn đề trong thời lượng ngắn của các video dự thi. “Cô ấy là một người phát ngôn thực thụ, giới thiệu chi tiết các dự án và thông điệp một cách thuyết phục lẫn sắc bén", ông Adrian nhận xét. Trong khi đó, bà Casey của Crowning Moment Podcast đánh giá video “Sáng kiến môi trường quốc gia” của Lan Anh thuộc top 2 video ấn tượng và xuất sắc nhất. Riêng khán giả Việt Nam khen ngợi khả năng ngoại ngữ của Lan Anh và hy vọng cô tiếp tục mang về chiếc vương miện Miss Earth thứ hai dành cho đất nước.

Hoa hậu Lan Anh hạnh phúc trước tình cảm và sự ủng hộ của khán giả. Đây là động lực to lớn giúp Hoa hậu cố gắng hơn nữa tại Miss Earth cũng như các dự án trong tương lai.

Lan Anh 10

THÔNG TIN CỦA MISS EARTH VIETNAM - LAN ANH

Đỗ Thị Lan Anh sinh năm 1997, tốt nghiệp trường Đại Học California State University of Fullerton. Cô cao 1,71 m, số đo ba vòng 85-60-95 cm. Tại cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023, người đẹp giành chiến thắng thuyết phục và nhận được sự ủng hộ, yêu mến của đông đảo khán giả. Hiện Lan Anh nỗ lực tập luyện các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị trang phục cũng như hoàn thiện dự án về môi trường của mình để dự thi Miss Earth.

 

THÔNG TIN CỦA CUỘC THI MISS EARTH 

Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức từ năm 2001 đến nay với mục đích nâng cao nhận thức về môi trường. Chương trình do tập đoàn Carousel Productions của Philippines thực hiện và được đánh giá thuộc Top 4 cuộc thi nhan sắc lớn, uy tín hàng đầu thế giới. 

Cuộc thi Miss Earth 2023 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ cuối tháng 11, với sự tham gia của 114 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới để tranh tài. Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/12.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Hoạt động theo ĐKKD số 0315730923 ngày 12/06/2019 của Sở KH & ĐT Tp.HCM 

Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 

Hội đồng tư vấn: Luật sư Trần Minh Nhật - Công ty luật LawFirm

 

 

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo

Trụ sở: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội