Lê Phạm Huy: Từ Kỹ sư cơ khí đến “Nghệ nhân” hoa vải nhựa

18/11/2023 - 19:11

Lê Phạm Huy, CEO Công ty Cổ Phần Green Konoha là một chàng trai trẻ với niềm đam mê mãnh liệt với hoa vải nhựa. Bằng tất cả tâm huyết của mình, con đường anh chọn giờ đã thành công. 

Lê Phạm Huy không chỉ là một kỹ sư giỏi về kỹ thuật, mà còn có khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ. Với đôi bàn tay khéo léo, anh đã biến những cành hoa vải nhựa, những thân cây củi khô, trở nên có hồn, có sức sống và thu hút mãnh liệt đối với mọi người.

Bén duyên với nghề

Cơ duyên đưa anh đến với lĩnh vực trang trí mảng xanh cho nhà hàng, spa,… nói chung và trang trí hoa giấy vải nói riêng là một lần tình cờ khi anh chứng kiến cảnh một người bà con dưới miền Tây đốn bỏ vườn dâu, toàn là cây đẹp, thân to, tán rộng, tuổi đời trên 10 năm giờ chỉ thành củi… đốt. Thấy vậy, với kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cảnh quan cũng như bằng sự sáng tạo của mình, anh đã nghĩ ngay đến việc “biến” đống “củi” này thành những cây hoa giấy vải nhựa rực rỡ sắc màu… giống thật đến 96%.

Nghệ nhân công ty Green Konoha “hóa phép” khúc củi thành dàn hoa rực rỡ sắc màu.

Từ ý tưởng đến hiện thực

Sẵn tố chất của một kỹ sư cơ khí, luôn kỹ lưỡng và tỉ mỉ ở những khâu nhỏ nhất, cùng mong muốn sản phẩm của mình tạo ra phải giống thật nhất, phải khác biệt so với những cây hoa giấy giả được bán sẵn ở cửa hàng, Lê Phạm Huy đã  bỏ thời gian rong ruổi đến nhìn tận mắt, sờ tận tay các cây hoa giấy thật với tuổi đời trên 10 năm, để quan sát dáng cây, thân cây, nhánh và cả màu sắc hoa. Sau một thời gian tìm tòi, nghiên cứu và làm thử rất nhiều mẫu, so sánh với cây thật, anh đã cho ra đời quy cách thi công một cây hoa giấy bằng vải nhựa nhưng lại giống thật đến 96%.

Anh Lê Phạm Huy hướng dẫn thi công tại công trình, đảm bảo chất lượng tốt nhất

Đối với thân cây, anh không chỉ chọn những phôi cây đảm bảo chất lượng về độ cao, hoành (độ to gốc), đến độ rộng của tán cây mà cần phải thêm các loại dây xoắn trang trí để làm sao cho giống thật nhất,  còn hoa giấy vải, cành lá vải thì sau khi chọn lọc rất nhiều nhà cung cấp, anh mới tìm được đối tác phù hợp yêu cầu. Quá trình này nói ra thì nghe rất dễ nhưng khi bắt tay vào làm thì thật sự khó, bởi trên thị trường các sản phẩm đang kinh doanh rất đại trà, giá rẻ nhưng lại không đảm bảo chất lượng (độ bền màu không cao, cành lá và hoa không giống thật, màu sắc không đa dạng,… )

Về quy cách thi công, Lê Phạm Huy cho biết: “Ban đầu, cứ nghĩ khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu với tiêu chí giống thật nhất thì xem như đã thành công, tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như vậy. Giai đoạn đầu khi bàn giao cho khách mọi thứ đều rất đẹp, nhưng chỉ sau 1 tháng sử dụng, các cành hoa bắt đầu rơi rụng dần, khả năng chịu nắng gió, không cao,… thế là anh và các anh em phải tiếp tục tìm cách khắc phục, bảo hành cho khách để giữ uy tín, lấy lại niềm tin của thương hiệu đối với khách hàng”.

 

Ông bà thường nói “Cái khó thì ló cái khôn”, sau vài công trình anh đã tìm ra được cách thức để làm ra cây hoa giấy vải của mình vừa đẹp, vừa sinh động lại vừa bền; Đồng thời giai đoạn thi công phải nhanh, đảm bảo tiến độ để bàn giao cho khách kịp thời khai thác, một ngày mà mình chậm trễ, thì khách của mình sẽ mất rất nhiều doanh thu, và cuối cùng là phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, cành không bị gãy, cây không ngã đổ,… “Có như vậy thì khách hàng mới chịu nghiệm thu và thanh toán cho mình chứ”- Lê Phạm Huy chia sẻ.

Sự thành công

Với sự cố gắng không ngừng trong việc tìm tòi và sáng tạo, Lê Phạm Huy đã may mắn khi sản phẩm của mình được mọi người yêu thích. Ban đầu những cây hoa giấy vải chỉ được đặt hàng trong các chương trình sự kiện, các booth triển lãm của nhãn hàng,… với số lượng rất ít, nhưng nhờ đó các sản phẩm của anh được nhiều người biết đến hơn và bén duyên với các nhà hàng, spa với số lượng lên đến hàng trăm cây, có thể kể đến các công trình lớn như: Quán Ngon Sài Gòn, Quán Ngon Nha Trang, Nhà hàng ẩm thực An Việt Thôn,…

 

Nhà hàng lớn tại Tp Hồ Chí Minh được thi công bởi công ty Green Konoha.

Không ngừng sáng tạo

CEO Lê Phạm Huy cho biết, ban đầu khi mới kinh doanh mảng trang trí hoa lá vải nhựa, anh chỉ làm các mẫu đơn giản như bông giấy vải, tường cây giả, các cây vải nhựa có sẵn. Từ từ nghề dạy nghề, các thể loại cây, hoa lá vải trang trí ngày càng phong phú, đa dạng, màu sắc lạ hơn, đẹp hơn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, mỗi ngày anh phải tìm hiểu thêm các sản phẩm mới, nguồn hàng trang trí và các loại hoa mới. Đến thời điểm hiện tại các sản phẩm của anh đều rất phong phú và đặc sắc.

 

 

Đại công trình công ty Green Konoha thi công tại NVHTN/ Ảnh Pv.

Với sự cố gắng không ngừng trong sáng tạo, những năm gần đây, các công trình trang trí mảng xanh bằng hoa, cỏ vải do anh và đội ngũ công ty Green Konoha thực hiện ngày càng tăng, chiếm trọn niềm tin yêu của khách hàng. Điển hình là 5 năm liền anh được Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM tin tưởng giao cho trách nhiệm kiến tạo không gian Lễ hội Tết Việt – Phố Ông đồ ngập tràn sắc mai vàng – Màu sắc đặc trưng của người dân Nam Bộ.

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Hoạt động theo ĐKKD số 0315730923 ngày 12/06/2019 của Sở KH & ĐT Tp.HCM 

Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 

Hội đồng tư vấn: Luật sư Trần Minh Nhật - Công ty luật LawFirm

 

 

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Nguyên Thảo

Trụ sở: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội