Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm khách mời là các nhà làm phim quốc tế đến từ Mỹ và các quốc gia Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines…) cũng như các nghệ sĩ, doanh nhân, khán giả gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ.

Bên cạnh việc hé lộ trailer và khoảng 30 phút các trích đoạn trong phim thì nhà sản xuất cũng giới thiệu các diễn viên trong phim gồm: ca sĩ Nhật Hạ, diễn viên Maya, diễn viên Quốc Cường, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Nguyễn Anh Dũng, diễn viên Đức Tiến, diễn viên Baggio Saetti, MC Khánh Hoàng,…

Mai Thu Huyền ra mắt “Đóa hoa mong manh” ở Mỹ - Ảnh 1.

Mai Thu Huyền tại sự kiện

Mai Thu Huyền ra mắt “Đóa hoa mong manh” ở Mỹ - Ảnh 2.

Phim "Đóa hoa mong manh" được quay bối cảnh hoàn toàn tại Mỹ

"Đóa hoa mong manh" là bộ phim điện ảnh âm nhạc với bối cảnh được quay tại nước Mỹ do Mai Thu Huyền đạo diễn, tham gia diễn xuất. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một nữ ca sĩ nổi tiếng có đủ cả thanh lẫn sắc do nữ diễn viên, ca sĩ Maya đảm nhận. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, phim cũng phần nào phản ánh đời sống thu nhỏ của những nghệ sĩ gốc Việt tại hải ngoại, cũng như những người Việt thành công trên đất Mỹ.

Phim có đến 15 ca khúc với cả 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với các tình tiết trong phim cùng phần phối khí dàn dựng của nhạc sĩ Lê Thanh Tâm hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ca sĩ Nhật Hạ lấn sân vào nghệ thuật thứ 7 với vai trò là tác giả kịch bản và đảm nhận một vai diễn trong phim. "Tôi viết phim này dựa trên những trải nghiệm của cuộc đời nghệ sĩ, cũng như lấy cảm hứng từ những câu chuyện của những người bạn xung quanh mình. Với tôi, cuộc đời mỗi người vốn là những bản nhạc khi thăng hoa lúc trầm lắng" - ca sĩ Nhật Hạ chia sẻ.

Mai Thu Huyền cho biết luôn ấp ủ làm phim về người Việt ở nước ngoài vì khán giả trong nước hiểu hơn về đời sống của người Việt xa xứ, cũng như thế giới biết đến đất nước, con người Việt Nam thông qua những tác phẩm điện ảnh.

Năm 2017, cô đã đến Mỹ để thực hiện bộ phim "Giấc mơ Mỹ" và 6 năm sau đến quay "Đóa hoa mong manh".

Cô nhận định làm phim ở Mỹ vô cùng khó khăn nhưng ê-kíp rất may mắn khi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các nghệ sĩ, doanh nhân gốc Việt tại Mỹ nên mới có thể hoàn thành bộ phim này.