MC Anh Quân, ca sĩ Đoan Trường, Diễm Phương... cùng gia đình diễn viên Lý Hương thăm mái ấm Tâm Đức

25/09/2023 - 09:09

Nhân dịp Trung Thu đang đến, nhóm thiện nguyện "Trái Tim Hồng" đã ghé qua mái ấm Tâm Đức tại chùa Linh Sơn quận 4 vào ngày 23/09/2023 để cùng giao lưu, ca hát và trò chuyện với các bé mồ côi đang được nuôi dưỡng tại đây. Nhóm nghệ sĩ luôn cùng nhau đồng hành trong những hoạt động thiện nguyện mang đến những niềm vui, nụ cười và nhiều phần quà cho các em nhân mùa Trung thu năm nay.

 

998.nghe-si-tu-thien0

998.nghe-si-tu-thien4

MC Anh Quân, ca sĩ Đoan Trường, Á Hậu - Doanh nhân Băng Châu và diễn viên Đức Tiến từ Mỹ về cũng có mặt. Đặc biệt là sự xuất hiện của phu nhân cố nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh và con gái là diễn viên Lý Hương, chị gái Lý Hồng và ái nữ Hồng Phúc. Ca sĩ Diễm Phương và đạo diễn Đỗ Kim Khánh cũng dành thời gian đến tham gia cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân khác.

998.nghe-si-tu-thien3

Ca sĩ Diễm Phương - một trong những giọng ca thực lực của giới voice-talent tại Việt Nam ở thập kỷ 90. Hiện tại cô đang chuyên tâm trong lĩnh vực giảng dạy thanh nhạc và thường xuyên tham gia các sự kiện thiện nguyện vì cộng đồng

Được biết mái ấm Tâm Đức được thành từ năm 2010 và duy trì cho đến nay. Mái ấm chăm lo nơi ăn chốn ở và học tập cho các bé từ mầm non cho đến lớp 12 và kể cả khi học nghề hay bậc đại học cho đến khi các bé có thể tự đi làm và có công việc ổn định. Tiền học phí cho tất cả các bé được đóng góp bằng nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

998.nghe-si-tu-thien10

998.nghe-si-tu-thien11

Ni cô Trần Tâm Huệ, pháp danh Thích Nữ Tâm Huệ cho biết đích thân mình đi nhận các bé sơ sinh về nuôi dưỡng ngay từ khi lọt lòng khi mẹ mất từ trong bệnh viện hay những bé bị bỏ rơi ngay từ khi còn quá nhỏ. Lý Hương rưng rưng xúc động khi nghe ni cô kể lại nhiều câu chuyện thương tâm như các bé bị mồ côi cả cha lẫn mẹ ngay trong đợt dịch Covid mấy năm trước nhưng mái ấm vẫn không ngại nguy hiểm, phong tỏa, bệnh tật để đi đón các bé về cưu mang.

Chị Hiền - cô giáo dạy hát, dạy giáo dục công dân cho các bé cho biết có 66 bé từ 1 tháng đến 13 tuổi đang sống tại mái ấm này ngay trong khuôn viên chùa Linh Sơn nhưng đau lòng hơn cả khi trong đó có 7 bé bị tự kỷ và khuyết tật phải được nuôi dưỡng và chăm sóc theo chế độ riêng. Tất cả các bé đều được đăng ký giấy khai sinh theo họ, chữ lót và tên của ni cô là Trần Tâm Huệ rồi được ghép thêm 1 tên phía sau như Tiên, Hùng, Tuấn... Mục đích là để sau này mọi người có thể nhận ra nhau từ những cái tên đặc biệt như vậy như là những anh chị em trong một đại gia đình. Đích thân ni cô cũng là thợ cắt tóc "bất đắc dĩ"  cho các bé, dạy các bé đọc kinh, niệm Phật mỗi ngày cho nên cả 66 bé đều xem ni cô như là mẹ!

998.nghe-si-tu-thien12BIA

Nhiều người xúc động khi thấy diễn viên Đức Tiến đã nhận làm cha đỡ đầu cho bé trai Trần Tâm Huệ Tiên 10 tuổi để được hỗ trợ chi phí học hành cho đến năm 18 tuổi. Trước khi ra về, được sự gieo duyên của phu nhân cố nghệ sỹ nhân dân Lý Huỳnh, diễn viên Đức Tiến quyết định nhận làm cha đỡ đầu cho thêm 1 bé gái nữa là Trần Tâm Huệ Trinh.

Nam ca sĩ Đoan Trường cũng được bé Trần Tâm Huệ Khôi 11 tuổi quyến luyến và trò chuyện làm anh chợt có ý định nhận bé làm con nuôi. Anh cho biết đây là việc làm nghiêm túc và có trách nhiệm nên sẽ quay lại mái ấm vào dịp gần nhất để bàn bạc kế hoạch cụ thể với mong muốn hỗ trợ cho bé Khôi học phí đại học.

998.nghe-si-tu-thien1

 Ca sĩ Đoan Trường - Hoàng tử hát tình ca của nhóm ''Tứ đại thiên vương'' gồm Lam Trường,  Đan Trường, Vân Trường và Đoan Trường 

MC Anh Quân cho biết một bữa ăn của các bé khá đầy đủ bao gồm cơm, 200 gram thịt, canh, rau cải và 1 hộp sữa. Các bé trai lớn lo công việc lau nhà, quét dọn, bày biện bàn ghế ăn uống cho cả nhóm. Các bé gái lớn cũng phụ giúp chăm sóc cho các bé nhỏ hơn cùng với hai bảo mẫu. Nhìn 66 bé mồ côi vui đùa bên nhau, nương tựa với nhau và chăm lo, yêu thương nhau làm ai cũng rưng rưng không muốn rời đi. Cả nhóm hẹn sẽ tự quay lại dành thời gian nhiều hơn cho các em.

998.nghe-si-tu-thien16

MC Anh Quân là một trong những nghệ sĩ thường xuyên tham gia các chuơng trình vì trẻ em, vì cộng đồng

Một số hình ảnh nghệ sĩ tại mái ấm Tâm Đức vừa qua:

998.nghe-si-tu-thien5

Phu nhân cố Nghệ sĩ Lý Huỳnh (áo vàng) 

 

998.nghe-si-tu-thien6

998.nghe-si-tu-thien7

Diễn viên Lý Hương

998.nghe-si-tu-thien8

998.nghe-si-tu-thien13

998.nghe-si-tu-thien14

Á khôi Băng Châu

998.nghe-si-tu-thien15

998.nghe-si-tu-thien17

998.nghe-si-tu-thien18

998.nghe-si-tu-thien2.BIA

998.nghe-si-tu-thien9

Photo: Minh Thiện

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Giấy phép MXH số 280/BTTTT cấp ngày 14/05/2021 

Address: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội