Top 6 Én Vàng 2021 “chạy đua” trong chặng nước rút

12/10/2021 - 20:10

Tiếp tục với 2 thử thách khó của những chủ đề còn lại, không khí nghẹt thở dần bao trùm các vòng thi đầy căng thẳng tại Én Vàng 2021.  

 

115.TOP 6

 

Trên đường bay hiện nay còn 6 cánh Én trên đích đến là đêm chung kết xếp hạng hoành tráng được tranh tài giữa 2 thí sinh xuất sắc nhất. Đó phải là 2 cái tên hội tủ đủ 3 yếu tố: trình độ kiến thức – kỹ năng chuyên môn – tư duy khác biệt. Với sự đánh giá của các giám khảo: đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh – MC Đại Nghĩa – MC Đình Toàn – MC Thanh Thảo.

115.BAN GIÁM KHẢO

 

6 cánh Én nhưng chỉ có 2 cánh Én tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng đầy danh giá. Tuần này, 6 cánh Én sẽ vượt qua 2 thử thách cuối cùng: Xoay vòng thử thách – dẫn chương trình giải trí. Với Xoay vòng thử thách, mỗi thí sinh sẽ chọn nội dung đề thi cho 2 đối thủ ngẫu nhiên, đặc biệt là đề thi được giữ kín đến phút cuối cùng. Mỗi lượt thi sẽ có 3 thí sinh với vai trò: người ra đề và người dự thi, người ra đề được quyền lựa chọn giám khảo trọng tài, chức năng của giám khảo trọng tài vô cùng thú vị, thứ nhất thử thách sự tập trung và khả năng làm chủ nội dung trong lời nói, giám khảo trọng tài có quyền ra tín hiệu chuyển đổi, khi đó thí sinh đang dẫn có 30 giây để kết thúc nội dung và thí sinh tiếp theo phải nối tiếp ý và dẫn một cách hợp lý nhất, chức năng thứ 2 là đưa thử thách tăng cường cho thí sinh ra đề.

 

Trong lượt đấu đầu tiên, Minh Thắng Kim Liên là 2 thí sinh bắt đầu phần thi và người ra đề là thí sinh Hồng Trang

115.MINH THẮNG - KIM LIÊN

 

Với chủ đề về sự kiện họp báo ra mắt người mẫu AI tại Việt Nam mang tên EM, 2 thí sinh đã mang đến giá trị của người mẫu ảo, trong sự kiện cũng có sự hiện diện của những nhà sáng tạo ra người mẫu AI. Được ra đời vào năm 2020, EM đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Qua sự kiện, EM sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc cho khán giả giam gia. Có thể nói, với sự phát triển của công nghệ và AI được xem như trí tuệ nhân tạo. Điều đặc biệt, AI có mặt tại Việt Nam đó cũng là tín hiệu đáng vui minh chứng về đất nước chúng ta cũng đang phát triển vượt bậc. Đây là một chương trình đầy sáng tạo và có xu hướng của sự thay đổi nhưng là thách thức dành cho những influencer thật. Qua đó, Minh Thắng cũng bày tỏ về niềm tự hào về người Việt Nam, vì chúng ta đã có riêng cho mình người mẫu EM ảo đầu tiên, cũng sẽ là bước ngoặt cho sự phát triển.

 

 

Tiếp đến lượt đấu thứ 2 là phần thi của Giáng NgọcNam Linh và người ra đề thi là thí sinh Hồng Nhi

115.HỒNG NHI - GIÁNG NGỌC

 

Với đề thi lễ hội thời trang Việt Nam, 2 thí sinh mang đến cho khán giả những bộ sưu tập đến từ những thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời, lễ hội thời trang Việt Nam cũng chào đón những nhà thiết kế ngoài nước. Không chỉ có những bộ thời trang cao cấp mà còn có những trang bộ mang phong cách ứng dụng. Nói đến thời trang Việt Nam không thể không nhắc đến trang phục truyền thống áo dài Việt Nam mang nét đặc sắc và thương hiệu của người con gái Việt Nam. Trong tuần lễ thời trang năm nay, cũng là sự giao thoa của văn hoá giữa các thế hệ thời trang. Điều đặc biệt, trong bài nói về lễ hội thời trang của Giáng Ngọc và Nam Linh cũng sẽ có 1 đêm diễn  cho các bạn sinh viên có thể thể hiện khả năng sáng tạo về thiết kế của bản thân.

 

 

Tiếp đến là phần thi với “Thử thách dẫn chương trình giải trí” của cặp thí sinh Giáng NgọcHồng Nhi. 2 thí sinh chọn thể loại phim ảnh để cùng nhau biên tập nội dung và dẫn dắt chương trình “Vượt sóng” với chủ đề “Phim tài liệu”

115.GIÁNG NGỌC - NAM LINH

 

Nói về hành trình của hãng phim Cùng nhau vượt sóng để vươn ra biển lớn. Trải qua 30 năm, hãng phim này không chỉ khẳng định được thương hiệu của chính mình mà còn là cái tên gần gũi với khán giả Việt đó là hãng phim Truyền hình TP.HCM mà khán giả hay biết đến với tên gọi là hãng phim TFS. Khi nhắc đến hãng phim TFS thì khán giả sẽ nghĩ đến ngay chương trình Tạp chí văn nghệ. Suốt 30 năm qua, không chỉ mang đến sản phẩm giải trí mà TFS còn len lỏi vào hơi thở của của cuộc sống rất nhiều khán giả.  Kết nối với NSƯT - đạo diễn Lý Quang Trung giám đốc hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS), trả lời câu hỏi của Giáng Ngọc về những khó khăn khi làm phim tài liệu, Ông Lý Quang Trung bồi hồi kể lại: “để có được những nội dung hay đòi hỏi đội ngũ làm phim phải hết sức nhiệt thành với công việc của mình. Có những nội dung đề tài đòi hỏi phải vượt qua những gian khổ, thậm chí cả những nguy hiểm đến tính mạng. Một điều hạnh phúc nhất, là được sự hỗ trợ của lãnh đạo Đài và lãnh đạo hãng phim qua từng thời kì, đó là động lực giúp cho các anh chị đạo diễn làm phim tài liệu thêm niềm tin và đam mê với nghề”. 

 

Ở thời điểm hiện tại, thị hiếu của khán giả đang có nhiều sự thay đổi, thế nhưng tinh thần vượt sóng của TFS vẫn không ngừng lại. Những minh chứng rõ nhất là những thế hệ kế thừa luôn học hỏi và phát huy từ những giá trị truyền thống của những thế hệ đi trước để cho ra mắt những bộ phim chất lượng và mới lạ hơn. Chia sẻ về những sự đổi mới của thế hệ kế thừa, đạo diễn – biên kịch Mỹ Trang chia sẻ: “Có thể nói đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, thì các đạo diễn thuộc thế hệ kế thừa trong lĩnh vực phim tài liệu TFS mới cùng nhau để hợp sức thực hiện phiên bản mới của bộ phim tài liệu. Với mong muốn và đòi hỏi bất bách lúc bấy giờ là phải làm sao để phim tài liệu có thể tiếp cận nhiều hơn đến với các đối tượng khán giả, thì ban lãnh đạo Đài và lãnh đạo hãng phim đã cố gắng nỗ lực để đưa bộ phim tài liệu có được sự độc đáo về hiệu ứng và sử dụng các thủ pháp  kỹ sảo để bộ phim được bắt mắt hơn về mặt hình ảnh”.

 

 

Nhận xét về phần thi của Hồng Nhi và Giáng Ngọc, giám khảo Đại Nghĩa góp ý 2 thí sinh cần lựa chọn trong thế mạnh của mình và phải là người chiếm lĩnh sân khấu, anh cảm thấy chưa thuyết phục về bài nói của Giáng Ngọc và Hồng Nhi vì để cho phần chia sẻ của khách mời chiếm quá nhiều thời gian khiến bài thi của 2 bạn bị mờ nhạt. Cũng giống như Đại Nghĩa, MC Đình Toàn cảm thấy bài nói với chủ đề khá hay nhưng lại bị quá dài.

Tập tiếp theo của Én Vàng 2021 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Bảy ngày 16/10/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

 

115.BAN GIÁM KHẢO

 

 

 

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

banner-phai1

 

banner-phai2

 

banner-phai3

 

banner-phai4

 

banner-phai5

 

banner-phai0

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

Công ty TNHH Trang Sao

Thegioinghesi.vn

Giấy phép MXH số 280/BTTTT cấp ngày 14/05/2021 

Address: 223 Hoàng Văn Thụ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Liên hệ hợp tác, bảo trợ truyền thông:

Phone: 0345 700 300

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội