Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn ngữ quốc tế học thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM

30/03/2021 - 11:03

Chiều 29/3 vừa qua, tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS) thuộc trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

 

87.daihockinhte2

 

Tham dự lễ ký kết có Tiến sĩ Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam; Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường; Giáo sư, tiến sĩ Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; Phó giáo sư, tiến sĩ Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn; Tiến sĩ Bùi Quang Hùng - Phó hiệu trưởng và ông Phan Như Minh - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học; Ông Đinh Trọng Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Thế giới Điện ảnh; Hai đạo diễn trăm tỷ tên tuổi là Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh…

 

87.daihockinhte4
 

Chương trình hợp tác của Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học trực thuộc trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH-ILACS) nhằm mục đích hợp tác xây dựng, tuyên truyền, quảng bá các hoạt động trong xúc tiến, phát triển điện ảnh và giáo dục điện ảnh tại Việt Nam; góp phần tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam đồng thời đáp ứng nguyện vọng của sinh viên, các bạn trẻ yêu thích Điện ảnh, có nguyện vọng tham gia các hoạt động liên quan đến Điện ảnh và thương mại Điện ảnh.

87.daihockinhte3

Tiến sĩ Ngô Phuơng Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam

Tiến sĩ Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam bày tỏ niềm vui, xúc động chia sẻ: Đây là một tín hiệu thật đáng mừng, bởi tôi từng lãnh đạo gần hai nhiệm kỳ ở Cục Điện ảnh, từng trăn trở và hoài bão có được những dự án phát triển điện ảnh, đặc biệt là vấn đề đào tạo và hội thảo quốc tế, song vẫn chưa thực hiện được. Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam ra đời gần 3 năm nay đã làm được một số công việc thể hiện sự khát vọng, môi trường làm phim của điện ảnh Việt Nam tại quốc tế; Hiệp hội đã liên kết được một đối tác khá mạnh là hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ; Mở khóa đào tạo với những giáo sư nổi tiếng từ các nền điện ảnh quốc tế, nhất là Mỹ, phù hợp với tiêu chí định hướng xây dựng và phát triển nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam từng được Thủ tướng phê duyệt. Sự bắt tay giữa Hiệp hội và trường Đại học Kinh tế, tuy hơi chậm, song đã mở ra cái nhìn mới, sự tiếp thu mới cho những người yêu điện ảnh. Một lần nữa tiến sĩ Ngô Phương Lan đã cảm ơn ông Phan Như Minh - người đồng hành với những ý tưởng này và tiên phong đặt viên gạch ý nghĩa đầu tiên cho dự án.

 

Ông Phan Như Minh, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS) chia sẻ: Là đơn vị giáo dục đào tạo trực thuộc trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). UEH là một trong 14 trường Đại học trọng điểm của quốc gia đào tạo đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Với chiến lược trở thành Đại học đa ngành theo mô hình quốc tế. Viện ILACS là đơn vị được giao nhiệm vụ phát triển các chương trình về ngôn ngữ và văn hóa – quốc tế học, chủ động phát triển các chương trình đào tạo các lĩnh vực trên. Với mục tiêu không ngừng cập nhật, cải thiện nội dung khóa học đảm bảo cho người học có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu. Viện có đội ngũ giảng viên là các giáo sư có uy tín, kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam và quốc tế, tận tâm, nhiệt huyết cùng sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm trong các khóa học.

 

Việc tham gia mở khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao nghiệp vụ điện ảnh, tham gia truyền thông quảng bá, mở các hội thảo với các thành viên làm nghề điện ảnh quốc tế tên tuổi… hy vọng góp phần tạo tiền đề cho sự thành công, phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

 

87.daihockinhte1

Ông Đinh Trọng Tuấn - Tổng biên tập báo Thế giới điện ảnh 

 

Lễ ký hết diễn ra khá trang trọng, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp với các đối tác quốc tế uy tín xây dựng các hội thảo chuyên đề liên quan đến điện ảnh và văn hóa, các khóa đào tạo ngắn hạn (từ 2 tuần đến 3 tháng) cho các ngành học liên quan đến việc làm phim (sản xuất phim, tiếp thị phim, biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn xuất, thương mại sản phẩm điện ảnh…). Tham gia giảng dạy dự kiến sẽ là các chuyên gia điện ảnh, nhà làm phim nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài.

 

Sự hợp tác này sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ yêu điện ảnh, muốn tham gia các hoạt động điện ảnh có thể tiếp cận được những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng từ những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế qua đó góp phần xây dựng ngành điện ảnh Việt nam từng bước hội nhập hơn nữa với điện ảnh thế giới.

 

87.daihockinhte5

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

 

Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) với các thành viên là các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà làm phim, các nhà đầu tư, xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư, sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, phát triển nội lực điện ảnh Việt, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam, mở rộng hợp tác quốc tế điện ảnh. Trong thời gian vừa qua VFDA đã có nhiều hoạt động thiết thực quảng bá, xúc tiến Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Busan, Liên hoan phim Tokyo, phối hợp cùng VTV Digital tổ chức được hai Tuần phim Việt trên VTV Go thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng trên cả nước. VFDA đã phối hợp với Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) trong các hoạt động nghề nghiệp điện ảnh như đào tạo trực tuyến, thi ý tưởng kịch bản/dự án phim, hội thảo quốc tế...

 

https://thegioidienanh.vn/le-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-giua-hiep-hoi-xuc-tien-phat-trien-dien-anh-viet-nam-va-vien-ngon-ngu-quoc-te-hoc-thuoc-truong-dai-hoc-kinh-te-tphcm-51296.html

 

FOLLOW US

QUẢNG CÁO

z4129797331216 2d071a396e314df2778fe7124c624f0d

 

Screen Shot 2022-10-02 at 18.16.40

 

 Thegioinghesi.vn

Liên hệ hợp tác, quảng cáo - PR 

 Địa chỉ: 223 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Madam Suong - Telegram: 0849 003 008

Email: nguyencali9999@gmail.com